Quyền và nghĩa vụ thành viên gia đình 1667 Lượt xem Yêu cầu Tòa án xác định con không phải con của chồng

Yêu cầu Tòa án xác định con không phải con của chồng

Theo luật sư công ty luật Thái An, việc yêu cầu Tòa án xác định chồng không phải là cha của con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân sẽ không được chấp nhận theo luật hôn nhân và gia đình.

Theo luật sư công ty luật Thái An, việc yêu cầu Tòa án xác định chồng không phải là cha của con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân sẽ không được chấp nhận theo luật hôn nhân và gia đình.

Kính chào luật sư! Tôi và chồng kết hôn vào tháng 10/2011. Đến tháng 7/2013, do mâu thuẫn nên tôi và chồng đã sống riêng. Từ ngày 3/9/2014 đến ngày 3/6/2015, chồng tôi đi học tại Cộng hòa Pháp. Ngày 14/7/2015, tôi sinh con đặt tên là N. Tôi đã khai sinh cho N và chồng tôi là cha của con. Nhưng khi chồng tôi biết, anh không đồng ý, và tháng 1/2016, chồng toi đã yêu cầu tòa án xác định N không phải là cha của con tôi. Cho tôi hỏi là pháp luật hiện hành sẽ giải quyết yêu cầu của chồng tôi như thế nào?

Chào chị! Với câu hỏi của chị, Luật sư xin tư vấn cho bạn như sau.

Khi anh G yêu cầu tòa án xác định mình không phải là cha của cháu N. Nếu anh G không yêu cầu giám định AND thì yêu cầu của anh G sẽ không được chấp nhận. Bởi vì, anh G và chị đã kết hôn hợp pháp, anh chị sống riêng chứ không ly hôn nên cháu N được chị sinh ra trong thời kỳ hôn nhân. Căn cứ theo Điều 88 Luật hôn nhân và gia đinh 2014 thì con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng. Vì vậy mà cháu N là con chung của hai vợ chồng chị.

Nếu anh G đưa ra chứng cứ rằng trong thời gian chị  thụ thai cháu N anh đi du học tại Pháp thì chứng cứ đó cũng không được chấp nhận. Bởi lẽ thời gian anh G đi du học là 9 tháng, trong khi đó thời gian tối đa người phụ nữ mang thai là 300 ngày, do đó vẫn có khả năng cháu N được chị thụ thai khi anh G chưa đi du học.

Trên đây là tư vấn của luật sư tư vấn về lĩnh vực hôn nhân gia đình và quyền nuôi con. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ đến công ty luật Thái An để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An