Hỏi đáp về ly hôn 626 Lượt xem Xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu về ly hôn

Xác định tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu về ly hôn

Làm thủ tục ly hôn ở tòa án nào?

Làm thủ tục ly hôn ở tòa án nào?

Câu hỏi:

Vợ tôi có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở quê tôi tại Thái Bình. Nhưng giờ chúng tôi đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Vì mâu thuẫn gia đình nên chúng tôi quyết định ly hôn. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp này chúng tôi làm thủ tục ly hôn tại đâu?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho văn phòng tư vấn ly hôn Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Xét về thẩm quyền theo cấp của tòa án thi tranh chấp hay yêu cầu về ly hôn sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân cấp quận, huyện, thị xã.

xac-dinh-toa-an-co-tham-quyen-giai-quyet-yeu-cau-ve-ly-hon

Đối với thẩm quyền về lãnh thổ được quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, áp dụng vào trường hợp của bạn, để thuận tiện nhất thì bạn có thể thực hiện thủ tục ở Tòa án nhân dân cấp quận, huyện, thị xã nơi 2 bạn đang cư trú, làm việc. Trong trường hợp bạn có tranh chấp về bất động sản trong quá trình ly hôn thì cần thực hiện thủ tục tại Tòa án cấp quận, huyện, thị xã nơi có bất động sản.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An