Hỏi đáp về ly hôn 1754 Lượt xem Vợ không ký vào đơn ly hôn thì chồng có ly hôn được không?

Vợ không ký vào đơn ly hôn thì chồng có ly hôn được không?

Chồng ngoại tình và muốn ly hôn với vợ. Vợ không ký vào đơn ly hôn thì chồng có ly hôn được không?

Chồng ngoại tình và muốn ly hôn với vợ. Vợ không ký vào đơn ly hôn thì chồng có ly hôn được không?

Câu hỏi:

Hiện tôi đang mang bầu tháng thứ 6. Chồng tôi cặp bồ bên ngoài và bị tôi phát hiện. Anh ta không những không cảm thấy xấu hổ và có lỗi mà còn trơ chẽn đòi ly hôn để lấy cô bồ kia. Đến nước này tôi cũng chẳng còn luyến tiếc gì nữa. Nhưng nếu tôi chấp nhận ly hôn thì tôi không cam tâm, không phải anh ta muốn làm gì là sẽ được cả. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi không ký vào đơn ly hôn thì anh ta có ly hôn được không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho tư vấn ly hôn . Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Hôn nhân hạnh phúc xuất phát trên cơ sở tự nguyện và tình cảm giữa 2 bên. Việc ly hôn chỉ là phương án cuối cùng khi không còn sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vì muốn không cho chồng mình đạt được ý nguyện mà bạn không ly hôn thì chưa chắc đó đã là một quyết định đúng đắn. Bạn nên cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân mình.

vo-khong-ky-vao-don-ly-hon-thi-chong-co-ly-hon-duoc-khong

Đối với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có quy định: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.” Theo đó, việc ly hôn sẽ được chia ra làm 2 trường hợp là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Nếu một bên cảm thấy không thể tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân được nữa thì có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn. Do đó nếu bạn không ký vào đơn chồng bạn vẫn có thể tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn theo quy định của pháp luật.

Đối với trường hợp của bạn có một lưu ý đó là hiện tại bạn đang mang thai tháng thứ 6. Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Do đó, tạm thời chồng bạn nếu có ý định muốn đơn phương ly hôn thì cũng sẽ không được Tòa án thụ lý giải quyết.

Bạn hãy căn cứ vào tình hình hiện tại để có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và con cái. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Công ty luật Thái An chuyên tư vấn thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn, giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Hãy liên lạc với chúng tôi để được các luật sư giỏi tư vấn.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An