Hỏi đáp về ly hôn 674 Lượt xem Vấn đề chia tài sản khi ly hôn

Vấn đề chia tài sản khi ly hôn

Có phải tài sản chung khi ly hôn sẽ được chia đôi, hãy cùng công ty Luật Thái An tìm câu trả lời thông qua tình huống sau:

Có phải tài sản chung khi ly hôn sẽ được chia đôi, hãy cùng công ty Luật Thái An tìm câu trả lời thông qua tình huống sau:

Chào luật sư, tôi đang có vấn đề này thắc mắc mong được luật sư tư vấn giúp: Tôi và chồng quyết định ly hôn. Việc con cái đã được thỏa thuận là tôi sẽ nuôi, tuy nhiên , về vấn đề tài sản, tôi muốn hỏi luật sư, khi ly hôn, tài sản chung của vợ chồng tôi sẽ được chia như thế nào? Phần lớn tài sản trong gia đình là do tôi dùng tiền tôi vất vả kiếm được mà mua sắm, lương của chồng tôi làm việc văn phòng nên rất ít, chỉ đủ trang trải chuyện ăn uống cho gia đình, vậy việc chia tài sản sau ly hôn sẽ như thế nào? Rất mong luật sư giải đáp giúp! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Thái An. Với nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, trong trường hợp vợ chồng ly hôn thì việc chia tài sản khi ly hôn được tuân theo các nguyên tắc sau:

Đầu tiên, việc phân chia tài sản khi ly hôn sẽ do vợ chồng tự thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án sẽ giải quyết.

Trong trường hợp không thỏa thuận được mà Tòa án phải giải quyết thì Tòa án sẽ căn cứ theo quy định của Luật hôn nhân gia đình để chia tài sản, cụ thể về việc chia như sau:

Tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

+  Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

+  Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

+  Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

+  Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy, với quy định trên, thì khi ly hôn, việc chia tài sản chung của vợ chồng sẽ có tính đến các yếu tố để chia trong đó có dựa trên công sức đóng góp của vợ chồng trong việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, khi ly hôn, dựa trên công sức đóng góp mà tài sản chung sẽ được chia với phần tương thích mà không phải chia đôi bạn nhé.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Nếu còn vướng mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Công ty luật Thái An là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

Công ty Luật Thái An

Đối tác pháp lý đáng tin cậy

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An