NHỮNG VỤ LY HÔN NỔI TIẾNG 1054 Lượt xem Tỷ phú Rupert Murdoch ly dị vợ ba

Tỷ phú Rupert Murdoch ly dị vợ ba

Tỷ phú Rupert Murdoch vừa chính thức ly hôn người vợ thứ ba Wendi Đặng sau 14 năm chung sống. Lần thứ ba, chữ "ly hôn" lại xuất hiện trong cuộc đời của người tỷ phú này.

Tỷ phú Rupert Murdoch vừa chính thức ly hôn người vợ thứ ba Wendi Đặng sau 14 năm chung sống. Lần thứ ba, chữ "ly hôn" lại xuất hiện trong cuộc đời của người tỷ phú này.

Đơn ly hôn giữa vị tỉ phú truyền thông và bà Đặng đã được trình lên tòa án tối cao New York sáng ngày 13/6 theo giờ địa phương.

Đơn ly hôn được trình lên trong tình cảnh "cuộc hôn nhân đã không thể cứu vãn", người phát ngôn của ông Murdoch cho biết. Bà Đặng là vợ thứ ba của tỉ phú Murdoch. Hai người kết hôn vào năm 1999 và đã có với nhau hai con gái.

Tuy nhiên, ly hôn không phải là điều gì quá mới đối với ông trùm truyền thông của tập đoàn News Corp.

Vụ ly hôn đầu tiên của ông trùm này là với Patricia Booker, một cựu tiếp viên hàng không đến từ Melbounrne. Cặp đôi này sống cùng nhau 11 năm và có một con gái cho đến khi ly hôn năm 1966, theo thông tin từ Thời báo kinh doanh quốc tế International Business Times. 

Một năm sau đó, Murdoch kết hôn với Anna Murdoch Mann (tên thường gọi Torv), một nhà báo Scotland, và đã có với ông 3 người con. 

Ông ly dị Anna vào năm 1999, chỉ 17 ngày trước khi làm đám cưới với vợ ba Wendi Đặng, người ông đã gặp tại một bữa tiệc, khi bà đến thực tập tại đài truyền hình Star TV, thuộc sở hữu của tập đoàn News Corp. 

Cặp đôi Murdoch - Anna (Torv) đã phải lòng nhau thế nào?

Torv mới 18 tuổi và được nhận vào làm việc tại tờ báo The Daily Telegraph ở Sydney của Murdoch sau khi có cơ hội phỏng vấn với ông. Theo Tuần báo Phụ nữ Australian Women's Weekly, cả hai đã 'đổ đứ đừ' và đi đến hôn nhân vào năm 1967, ngay sau khi Murdoch chia tay người vợ đầu tiên. 

Murdoch và Torv đều đã là thể hiện rất tốt trong một cuộc hôn nhân vững bền suốt 31 năm. Họ có với nhau 3 mặt con và Torv cũng đã có sự nghiệp của một tiểu thuyết gia. 

Thế nhưng, theo Steve Fishman ở Tạp chí New York Magazine, Anna muốn Rupert bỏ việc và nghỉ hưu cùng bà ấy, điều này chẳng khác gì 'giết chết' Murdoch cả.

Bởi vậy năm 1998 họ đã đồng ý đi đến một cuộc ly thân 'thân thiện', thông tin được đăng tải trên New York Post. Nó thân thiện bởi Anna vẫn góp mặt trong hội đồng của New Corp.

Tuy nhiên, Anna ngày càng nghi ngờ việc Murdoch có bạn gái. Và trong khi Murdoch vẫn một mực khăng khăng ông không có quan hệ tình cảm với người đẹp Wendi Đặng cho đến khi chia tay Torv, nhưng rõ ràng ai cũng thấy ông nhanh chóng kết hôn với Wendi - chỉ 17 ngày sau khi hoàn tất việc ly dị Torv. 

Sáu tháng sau khi chia tay, Murdoch quyết định buộc Torv rời khỏi hội đồng quản trị của New Corp, theo Tuần báo Phụ nữ Australian Women's Weekly. "Phải thừa nhận là sự hỗ trợ của Anna đối với sự nghiệp đầy thách thức và phức tạp của tôi là vô cùng hữu ích", Murdoch đã phát biểu như vậy trong báo cáo thường niên của tập đoàn News Corp. 

Torv đã chính thức từ chức và rời văn phòng để hẹn hò cùng một chuyên gia tài chính 'quyến rũ' của phố Wall tên là William Mann, cũng chính là chồng tương lai của bà. 

Murdoch và Torv chính thức đệ đơn ly dị ngay sau đó. Họ sống cùng nhau trong một ngôi nhà ở California, điều đó nghĩa là Anna có thể ra đi với một nửa số tài sản trị giá 7,8 tỷ USD của Murdoch, theo ghi nhận của tạp chí New York Magazine khi đó. (Hiện tài sản của ông theo ước tính của Forbes là 11,2 tỷ USD). 

Tuy nhiên, theo ABC News, Torv được đồn đại đã giành được tài sản trị giá 1,7 tỷ USD, trong đó có 110 triệu USD tiền mặt. Nếu con số này là chính xác thì nó sẽ là cuộc ly hôn đắt giá nhất mọi thời đại.

Cả Murdoch và Torv đều nhanh chóng tái hôn sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn năm 1999. Rupert cưới Wendi Đặng trên một du thuyền chỉ sau đó 17 ngày. Nửa năm sau, Anna cưới William Mann.

Torv vẫn giữ im lặng về chuyện ly hôn suốt 2 năm sau đó, cho đến năm 2001 bà mới cởi mở chia sẻ chuyện ly hôn Murdoch với Tuần báo Australian Women's Weekly. Bà nói rằng ông ấy đã hủy hoại cuộc hôn nhân giữa họ sau cuộc gặp gỡ với Wendi Đặng. "Tôi từng nghĩ chúng tôi đã có một cuộc hôn nhân tuyệt vời và đầy hạnh phúc nhưng rõ ràng là không phải", bà thú nhận. 

Những tưởng ông trùm truyền thông của News Corp sẽ có một bến đỗ bình yên sau cuộc hôn nhân thứ ba này của bà Đặng khi đã ở độ tuổi xế chiều, nhưng chữ 'ly dị' vẫn quay vòng lần 3 trong cuộc đời của Murdoch.

Sinh năm 1968, Wendi Đặng kém người chồng tỉ phú của mình tới 38 tuổi, nhưng cũng sở hữu khối tài sản lên tới 9,4 tỉ USD (theo Forbes). 

Wendi Đặng là người gốc Hoa, con gái của một giám đốc ở Từ Châu, Trung Quốc. Năm 19 tuổi Wendi đến Mỹ du học, và lấy bằng MBA tại đại học Yale vào năm 1996.

Sau khi tốt nghiệp, bà đến làm việc tại Star TV, chi nhánh của News Corp châu Á, hoạt động tại Hồng Kông và gặp gỡ tỉ phú Murdoch trong một bữa tiệc năm 1997. Hai năm sau, họ kết hôn và có với nhau 2 con gái.

Đơn ly hôn được tỉ phú Murdoch gửi đi sau 14 năm chung sống cùng Wendi Đặng và chỉ 2 ngày trước khi News Corp tách ra thành hai công ty, một phục vụ cho ngành giải trí và một phục vụ cho ngành xuất bản. Ông Murdoch hiện vẫn là chủ tịch ở cả 2 công ty. 

Các thông tin chi tiết về vụ ly hôn lần thứ ba giữa Murdoch và Wendi Đặng vẫn còn khá thưa thớt. Nhưng câu chuyện ly hôn của ông trùm Murdoch với người vợ hai Torv - đã lấy đi của ông khoản tiền lên đến 1,7 tỷ USD, có thể là một bài học đắt giá.

 Nguồn: Tri Thức Trẻ

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An