Hỏi đáp về ly hôn 3464 Lượt xem Tự viết đơn ly hôn?

Tự viết đơn ly hôn?

Tôi muốn tự soạn thảo đơn ly hôn? Tôi muốn luật sư giới thiệu cho tôi biết hình thức cũng như nội dung cơ bản mà đơn đề cập để tòa có thể chấp nhận được không? Cảm ơn luật sư.

Tôi muốn tự soạn thảo đơn ly hôn? Tôi muốn luật sư giới thiệu cho tôi biết hình thức cũng như nội dung cơ bản mà đơn đề cập để tòa có thể chấp nhận được không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Với trường hợp của bạn, tôi vẫn còn băn khoăn đó là việc bạn ly hôn thuận tình hay đơn phương bởi hình thức 2 mẫu đơn này khác nhau. Tuy nhiên cả 2 mẫu đơn đều phải có đầy đủ các nội dung sau :

+Thông tin cá nhân người viết đơn, gồm: họ tên, ngày sinh, CMND, địa chỉ nơi ở; xin ly hôn với ai, thông tin về nhân thân của vợ/chồng người được ly hôn.                                                                           

+Nội dung đơn xin ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn .... Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn. 

+Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con .... Nếu chưa có con chung ghi chưa có..

+Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia ...Nếu không có tài sản chung ghi không có.

+Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có..

Về mẫu đơn, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây, bạn hãy lựa chọn mẫu đơn phù hợp nhất cho mình.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Mẫu đơn ly hôn đơn phương

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời: 04 35626898

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An