Hỏi đáp về ly hôn 827 Lượt xem Từ chối yêu cầu cấp dưỡng một lần được không?

Từ chối yêu cầu cấp dưỡng một lần được không?

Vợ yêu cầu cấp dưỡng cho con 1 lần, chồng từ chối được không?

Vợ yêu cầu cấp dưỡng cho con 1 lần, chồng từ chối được không?

Câu hỏi:

Vì mâu thuẫn gia đình không thể giải quyết được nên tôi với vợ quyết định ly hôn. Con tôi năm nay được 6 tuổi sẽ do vợ tôi nuôi. Cô ta yêu cầu tôi cấp dưỡng một lần cho con luôn, chứ không muốn nhận hàng tháng. Tôi muốn hỏi là tôi có thể từ chối yêu cầu này được không? Bởi nếu cô ta chi tiêu không đúng mực thì có thể hết ngay số tiền đó và sau này con tôi sẽ không được sử dụng để phục vụ cho bản thân cháu.

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình về phương thức cấp dưỡng, thì việc cấp dưỡng có thể thực hiện định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc 1 lần. Việc xác định phương thức cấp dưỡng hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên. Nếu không tự thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Theo đó, khi vợ bạn đưa ra yêu cầu cấp dưỡng 1 lần và bạn không đồng ý thì bạn hoàn toàn có quyền từ chối.

tu-choi-yeu-cau-cap-duong-mot-lan-duoc-khong

Còn đối với việc bạn lo sợ khi thực hiện cấp dưỡng 1 lần vợ mình sẽ chi tiêu quá đà hết tiền của con thì bạn có thể tiến hành thỏa thuận với vợ về việc gửi khoản tiền cấp dưỡng vào ngân hàng, mỗi tháng chỉ được phép rút ra một khoản hợp lý để phục vụ cho việc sinh hoạt của con. Khi bạn thực hiện cấp dưỡng 1 lần trong trường hợp này, nếu vợ bạn không thực hiện theo thỏa thuận thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An