Hỏi đáp về nuôi con nuôi 5264 Lượt xem Trường hợp đảng viên tự sinh và nuôi con?

Trường hợp đảng viên tự sinh và nuôi con?

Tôi là 1 đảng viên làm tại UBND xã X, tôi không muốn lấy chồng như rất muốn có 1 đứa con cho vui cửa vui nhà, giờ tôi muốn tự sinh con và nuôi con thì có ảnh hưởng gì không thưa luật sư?

Tôi là 1 đảng viên làm tại UBND xã X, tôi không muốn lấy chồng như rất muốn có 1 đứa con cho vui cửa vui nhà, giờ tôi muốn tự sinh con và nuôi con thì có ảnh hưởng gì không thưa luật sư?

Trường hợp đảng viên tự sinh và nuôi con?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Đối với trường hợp của bạn, đó là trường hợp không muốn kết hôn nhưng vẫn muốn có con. Trường hợp của bạn khá phổ biến vì hiện nay khá nhiều người phụ nữ muốn sống cuộc sống đơn thân, độc lập và không liên quan đến người khác (single mom), tuy nhiên bạn đang có 1 vướng mắc nhỏ được tạo nên bởi 2 từ: “đảng viên”.

Chúng tôi xin khẳng định, pháp luật không cấm việc bạn sinh con bằng phương pháp khoa học (Nghị định 12/2003/NĐ-CP) cũng như việc bạn có con với người khác không theo phương pháp trên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có con mà vi phạm chế độ một vợ một chồng mà nhà nước đã quy định thì bạn sẽ vi phạm pháp luật: Trong trường hợp bạn có con ngoài giá thú do vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng (cha/mẹ của cháu bé đang trong thời kỳ hôn nhân với người khác) thì theo quy định pháp luật, tùy theo mức độ, hậu quả gây ra, bạn có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự (căn cứ Khoản 1 Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 và Điều 147 Bộ luật Hình sự). Về mặt tư cách Đảng viên: nếu đảng viên có hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng thì người vi phạm bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng theo Khoản 3 Điều 23 Quyết định 181/QĐ-TW ngày 30/3/2013 xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Đối với trường hợp bạn có con với 1 người độc thân khác, pháp luật không cấm 2 người độc thân có con ngoài giá thú với nhau tuy nhiên điều lệ đảng viên lại quy định khá cụ thể (Hướng dẫn 03-HD/UBKTTW, ngày 15 tháng 3 năm 2012 hướng dẫn thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, tại Khoản 8 Điều 17): ““Đảng viên không được chưa có vợ, có chồng, đang có vợ, có chồng mà sống chung hoặc quan hệ như vợ chồng với người khác.”( khoản 8).

Vì là đảng viên nên bạn sẽ phải chú ý hơn về vấn đề này so với những người khác, chúc bạn có những quyết định sáng suốt nhất.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn luật kịp thời: 04 35626898

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An