Hỏi đáp về kết hôn 2320 Lượt xem Trường hợp đang có vợ mà lại kết hôn với người phụ nữ khác

Trường hợp đang có vợ mà lại kết hôn với người phụ nữ khác

Tôi muốn hỏi là tại sao 1 người đang có vợ lại có thể tiếp tục đăng ký kết hôn như vậy? Và bạn của tôi nên làm gì trong trường hợp này để có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân và cho con cái một cách tốt nhất?

Tôi muốn hỏi là tại sao 1 người đang có vợ lại có thể tiếp tục đăng ký kết hôn như vậy? Và bạn của tôi nên làm gì trong trường hợp này để có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân và cho con cái một cách tốt nhất?

Xin chào Công ty luật Thái An, tôi muốn nhờ công ty tư vấn trường hợp sau:

Tôi có một người bạn, hiện nay có đứa con 3 tuổi. Anh chồng đi làm ăn trong miền Nam đã 5 năm nay vì công việc bận rộn nên mỗi năm chỉ về 1,2 lần thăm gia đình, hàng tháng anh ta có gửi tiền về cho vợ, con. Dạo gần đây bạn tôi không liên lạc được với anh ta và anh ta cũng không gửi tiền về như trước nữa. Bạn tôi thấy vậy lo lắng cho anh ta và bay vào trong Nam để thăm chồng, nhưng vào đó rồi thì phát hiện anh ta đang sống chung với người phụ nữ khác, đã được khoảng 5 tháng rồi, và họ còn có giấy đăng ký kết hôn đàng hoàng. Bạn tôi hiện đang rất sốc và đau khổ. Tôi cũng vì vậy mà vô cùng bức xúc. Tôi muốn hỏi là tại sao 1 người đang có vợ lại có thể tiếp tục đăng ký kết hôn như vậy? Và bạn của tôi nên làm gì trong trường hợp này để có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân và cho con cái một cách tốt nhất? Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn:

Chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Trước hết, ở thời điểm hiện tại, điều cần nhất với bạn của bạn chính là sự bình tĩnh. Phải bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết vấn đề được tốt nhất.

Theo quy định của pháp luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành, người đang có vợ/chồng mà kết hôn với người khác là hành vi trái pháp luật (Điểm c Khoản 2 Điều 5). Do đó, một người để được đăng ký kết hôn cần phải được xác định về tình trạng hôn nhân. Có thể vì một lý do nào đó mà người chồng được xác nhận là độc thân nên mới có thể đăng ký kết hôn khi vẫn đang trong một mối quan hệ hôn nhân khác.

truong-hop-dang-co-vo-ma-lai-ket-hon-voi-nguoi-phu-nu-khac

Cuộc hôn nhân trong trường hợp trên là hôn nhân trái pháp luật, do đó có thể bị hủy khi có yêu cầu. Đối tượng có quyền yêu cầu hủy việc ết hôn trái pháp luật được quy định tại Điều 10 Luật Hôn nhân và Gia đình, cụ thể bao gồm:

- Người bị cưỡng ép kết hôn, bị lừa dối kết hôn.

- Vợ, chồng của người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác; cha, mẹ, con, người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật khác của người kết hôn trái pháp luật.

- Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình.

- Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em.

- Hội liên hiệp phụ nữ.

Theo đó, nếu bạn của bạn phát hiện ra sự việc này thì có thể yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật.

Ý kiến trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ trực tiếp để có được sự tư vấn tận tình của các luật sư giàu kinh nghiệm. Công ty Luật Thái An – chuyên tư vấn về hôn nhân và gia đình luôn sẵn sàng mang lại cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An