Hỏi đáp về kết hôn 5834 Lượt xem Tổ chức đám cưới trước rồi mới đăng ký kết hôn có vi phạm pháp luật không?

Tổ chức đám cưới trước rồi mới đăng ký kết hôn có vi phạm pháp luật không?

Cưới trước rồi mới đăng ký kết hôn có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì bị xử lý như thế nào?

Cưới trước rồi mới đăng ký kết hôn có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì bị xử lý như thế nào?

Câu hỏi:

Em và bạn trai chuẩn bị kết hôn. Gia đình hai bên đã xem được ngày tốt để tổ chức đám cưới. Nhưng  bạn trai em đi làm xa, vì một số lý do không thể xin nghỉ được nên khó có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn trước ngày cưới. Vậy em muốn hỏi là chúng em cưới trước rồi mới đăng ký kết hôn sau thì có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì khi bị phát hiện sẽ bị xử lý như thế nào? Em cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

to-chuc-dam-cuoi-truoc-roi-moi-dang-ky-ket-hon-co-vi-pham-phap-luat-khong

Theo quy định của pháp luật, việc kết hôn mà không được đăng ký kết hôn theo quy định thì sẽ không có giá trị pháp lý, mối quan hệ vợ chồng không được pháp luật thừa nhận. Việc tổ chức đám cưới là việc công khai thông báo mối quan hệ với mọi người xung quanh. Pháp luật không cấm việc tổ chức đám cưới trước, chung sống với nhau trước rồi mới đăng ký kết hôn nhưng cũng không khuyến khích. Do đó, nếu được thì 2 bạn hãy thực hiện việc đăng ký kết hôn trong thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo được quyền và lợi ích cho bản thân mình.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An