Quyền và nghĩa vụ thành viên gia đình 2083 Lượt xem Thủ tục thay đổi mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn?

Thủ tục thay đổi mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp muốn thực hiện thay đổi mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn thì thủ tục như thế nào. Hồ sơ bao gồm những nội dung gì? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp muốn thực hiện thay đổi mức cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn thì thủ tục như thế nào. Hồ sơ bao gồm những nội dung gì? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Tôi và anh đã ly hôn được hơn ba năm nay và tôi được quyền nuôi con sau khi ly hôn. Con tôi năm nay 9 tuổi tuy nhiên mức cấp dưỡng cho con khi  tòa quyết định ba năm trước hiện nay đã không còn phù hợp. Vậy tôi có thể làm thủ tục yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng cho con được không. Nếu có thì thủ tục phải thực hiện như thế nào. Mong sớm nhận được sự tư vấn từ phía luật sư.

thủ tục thay đổi mức cấp dưỡng sau khi ly hônChào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ với công ty luật Thái An, về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ trả lời như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì vợ chồng bạn ly hôn đã hơn ba năm nay. Và hiện tại bạn có nhu cầu thay đổi mức cấp dưỡng cho con bạn. Pháp luật hôn nhân gia đình có quy định về việc thay đổi mức cấp dưỡng như sau:

Mức cấp dưỡngNhư vậy, khi có lý do chính đáng thì bạn có quyền yêu cầu để thực hiện việc thay đổi mức cấp dưỡng. Lý do chính đáng có thể bao gồm các vấn đề như việc thu nhập của bạn bị giảm sút, nhu cầu con cái tăng lên hoặc bạn phải thực hiện việc cấp dưỡng thêm cho cha mẹ..

Mức cấp dưỡng có thể do hai bên tự thỏa thuận tùy vào khả năng và thu nhập của bên có nghĩa vụ cấp dưỡng, trường hợp không thể thỏa thuận được thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết.

Thủ tục thực hiện yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng thực hiện như sau:

Hồ sơ bao gồm:

- Đơn yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng.

- Bản sao bản án hoặc quyết định của tòa án.

- Bản sao hộ khẩu hoặc CMTND của bạn.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập của chồng bạn.

Nộp hồ sơ trực tiếp đến tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn cư trú.

Tuy nhiên, nội dung đơn xin yêu cầu thay đổi mức cấp dưỡng là vô cùng quan trọng, bạn cần trình bày được rõ ràng, cụ thể cũng như có được những căn cứ mang tính thuyết phục đối với Tòa án về yêu cầu của bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty tư vấn ly hôn Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An