Hỏi đáp về kết hôn 3327 Lượt xem Thủ tục tái hôn?

Thủ tục tái hôn?

Đã ly hôn nhưng giờ muốn quay lại sống với nhau thì thực hiện thủ tục như thế nào?

Đã ly hôn nhưng giờ muốn quay lại sống với nhau thì thực hiện thủ tục như thế nào?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi ly hôn đã được 2 tháng. Nay vì một số lý do nên muốn quay lại với nhau. Hiện tại tôi và chồng đang cư trú ở hai nơi khác nhau. Vậy luật sư cho tôi hỏi thủ tục tái hôn như thế nào?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

 

thu-tuc-tai-hon

Ly hôn là sự kiện chấm dứt mối quan hệ vợ chồng trên cơ sở pháp lý. Để được pháp luật tiếp tục công nhận mối quan hệ này thì 2 bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn như lần đầu chứ không có thủ tục tái hôn.

Đối với việc đăng ký kết hôn trong trường hợp 2 bên không cùng nơi cư trú: Hai bạn có thể lựa chọn nơi đăng ký thường trú của một bên để làm thủ tục đăng ký kết hôn, bên không thường trú tại địa phương đó sẽ phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú của người đó về tình trạng hôn nhân của mình. Cả 2 bên đều phải chuẩn bị các giấy tờ tùy thân và tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng trình tự.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An