Hỏi đáp về ly hôn 947 Lượt xem Thủ tục ly hôn khi không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Thủ tục ly hôn khi không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp ly hôn nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính thì thủ tục giải quyết ly hôn như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp ly hôn nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính thì thủ tục giải quyết ly hôn như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Tôi và chồng lấy nhau đã được 3 năm nay, hiện nay do nhiều vấn đề không thể giải quyết nên tôi và chồng quyết định sẽ ly hôn. Tuy nhiên giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của chúng tôi không còn vậy luật sư cho tôi hỏi chúng tôi có ly hôn được không? Nếu có thì thủ tục ly hôn thực hiện như thế nào. Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư.


Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Như thông tin bạn cung cấp thì hiện nay vợ chồng bạn có nhu cầu tư vấn ly hôn nhưng đã bị mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Theo quy định của pháp luật, để thực hiện thủ tục ly hôn trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện. Trong trường hợp của bạn bị mất có thể đến UBND xã phường nơi bạn đăng ký kết hôn để xin cấp lại hoặc xin xác nhận của UBND.

Sau khi được cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bạn nộp hồ sơ ly hôn như bình thường (và phải ghi rõ lý do bị mất bản chính trong đơn ly hôn). Hồ sơ bao gồm:

Trình tự thủ tục xin ly hôn:

Bước 1: Chồng hoặc vợ gửi hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh nơi cư trú, làm việc của một trong hai bên vợ hoặc chồng.

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ, Tòa án xem xét nếu đã đúng thẩm quyền, Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

Bước 3: Người nộp dươn tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

Thời gian giải quyết: 1- 4 tháng

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An