Hỏi đáp về ly hôn 610 Lượt xem Thủ tục ly hôn khi chồng bị tâm thần

Thủ tục ly hôn khi chồng bị tâm thần

Chồng bị tâm thần, vợ ly hôn được không? Thủ tục như thế nào?

Chồng bị tâm thần, vợ ly hôn được không? Thủ tục như thế nào?

Câu hỏi:

Xin chào công ty Luật Thái An. Tôi có một vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ phía công ty:

Chúng tôi lấy nhau đã được 10 năm những chưa có con. 3 năm trở lại đây không hiểu vì lý do gì mà tự nhiên anh ấy phát bệnh tâm thần.  Anh ấy không chịu làm ăn gì mà suốt ngày chỉ la cà ngoài đường, lại còn hay gây sự với mọi người một cách vô cớ. Đến thời điểm này tôi đã quá chán nản và không còn khả năng tiếp tục sống kiểu này được nữa. Vậy tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể ly hôn được không? Và tôi phải thực hiện những thủ tục gì? Mong công ty giải đáp giúp tôi.

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thủ tục ly hôn với người bị tâm thần:

Trước hết, bạn cần làm đơn yêu cầu Tòa án tuyên bố chồng bạn bị mất năng lực hành vi dân sự. Tòa án sẽ căn cứ vào kết quả giám định làm cơ sở để tuyên bố một người bị mất năng lực hành vi dân sự.

thu-tuc-ly-hon-khi-chong-bi-tam-than

Sau khi có quyết định tuyên bố chồng bạn bị mất năng lực hành vi dân sự thì  bạn gửi hồ sơ yêu cầu ly hôn đến Tòa án, bao gồm các giấy tờ sau:

- Đơn xin li hôn  

- Giấy đăng kí kết hôn  

- Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực).

- Bản sao giấy chứng minh nhân dân  của 2 vợ chồng

- Các tài liệu chứng minh địa chỉ cư trú của các bên  

- Quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự 

Vì chồng bạn đã bị tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự nên toàn án sẽ tiến hành chỉ định người giam hộ theo quy định của pháp luật. Tiếp đó, Tòa án sẽ tiến hành giải quyết việc ly hôn của bạn theo quy định.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An