Hỏi đáp về kết hôn 885 Lượt xem Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp người Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài thì trình tự thủ tục được thực hiện như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp người Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài thì trình tự thủ tục được thực hiện như thế nào? Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Tôi và anh yêu nhau đã được 3 năm nay, hiện tại cả hai quyết định sẽ tiến tới việc kết hôn. Tuy nhiên anh là người nước ngoài. Hiện chúng tôi đang rất băn khoăn khi không biết thủ tục kết hôn sẽ được thực hiện như thế nào. Mong luật sư giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Thái An với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có nêu quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là quan hệ mà ít nhất một bên tham gia là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Trường hợp của bạn muốn thực hiện việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài thì cần chuẩn bị

Hồ sơ đăng ký kết hôn bao gồm:

hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Trình tự thực hiện thủ tục:

- Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài Sở Tư Pháp có thẩm quyền giải quyết.

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài có trách nhiệm kiểm tra các giấy tờ có trong hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật thì viết phiếu tiếp nhận hồ sơ đó và ghi rõ ngày phỏng vấn, ngày trả kết quả.

Lệ phí đăng ký kết hôn: Không quá 1.500.000 đồng.

Thời hạn giải quyết việc đăng ký kết hôn: Không quá 25 ngày, kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí. Được kéo dài thêm tối đa 10 ngày nếu cần ra yêu cầu xác minh.

Sau khi xét thấy hai bên nam và nữ đáp ứng đủ điều kiện đăng ký kết hôn Chủ tịch UBND cấp tỉnh ký Giấy chứng nhận kết hôn và trả lại hồ sơ cho Sở Tư pháp để tổ chức lễ đăng ký kết hôn cho 2 người.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, từ ngày Giấy chứng nhận kết hôn được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ký, Sở Tư pháp tổ chức lễ đăng ký kết hôn. Lúc này, cả hai bên phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, đại diện Cơ quan đại diện chủ trì hôn lễ sẽ yêu cầu hai bên khẳng định sự tự nguyện kết hôn. Cơ quan đại diện sẽ ghi việc kết hôn vào Sổ đăng ký kết hôn, yêu cầu từng bên ký tên vào Giấy chứng nhận, Sổ đăng ký kết hôn và trao cho mỗi bên 1 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị pháp lý ràng buộc các bên kể từ ngày tổ chức lễ đăng ký kết hôn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, hi vọng hai bạn sẽ hoàn thành các thủ tục để tiến tới hôn nhân hạnh phúc. Trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An là một trong những công ty hàng đầu về kết hôn, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An