Hỏi đáp về ly hôn 891 Lượt xem Thủ tục giải quyết ly hôn khi chồng vắng mặt

Thủ tục giải quyết ly hôn khi chồng vắng mặt

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp ly hôn đơn phương nhưng chồng không đến phiên tòa thì thủ tục giải quyết như thế nào. Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp ly hôn đơn phương nhưng chồng không đến phiên tòa thì thủ tục giải quyết như thế nào. Cùng luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Tôi và anh kết hôn đã được 3 năm nay, có với nhau một cháu. Suốt thời gian từ khi kết hôn đến nay anh không hề quan tâm đến cuộc sống gia đình, thường xuyên nhậu nhẹt ở ngoài, chơi bời đàn đúm cùng bạn bè. Tôi còn phát hiện anh nhắn tin rủ rê cô gái khác đi nhà nghỉ. Tôi nhận thấy không thể tiếp tục quan hệ này nữa và quyết định sẽ ly hôn. Tuy nhiên anh ấy đang công tác ở xa và  nói là sẽ không lên tòa để ly hôn. Vậy luật sư cho tôi trường hợp anh không xuất hiện ở phiên tòa thì việc ly hôn đơn phương có được diễn ra không? Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư.

Thủ tục giải quyết ly hôn khi chồng vắng mặtChào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ với công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn tôi sẽ trả lời như sau:

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn khi lấy người chồng không chăm lo cho cuộc sống gia đình, thường xuyên tụ tập bạn bè. Hiện nay hai bạn đã quyết định sẽ ly hôn nhưng chồng bạn do ở xa và đã nói sẽ không xuất hiện ở phiên tòa. Theo quy định của pháp luật hiện hành bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương( điều 56 luật hôn nhân gia đình 2014):Trong đó, theo quy định tại bộ luật tố tụng dân sự 2015, những vụ án dân sự không tiến hành hòa giải được bao gồm( điều 207 ):

"- Bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã được Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai mà vẫn cố tình vắng mặt.

- Đương sự không thể tham gia hòa giải được vì có lý do chính đáng.

- Đương sự là vợ hoặc chồng trong vụ án ly hôn là người mất năng lực hành vi dân sự.

- Một trong các đương sự đề nghị không tiến hành hòa giải."

Như vậy, trường hợp ly hôn nhưng chồng bạn không đến phiên tòa dù đã được tòa án triệu tập lần hai thì tòa sẽ giải quyết ly hôn vắng mặt theo yêu cầu của bạn.

Để thực hiện việc ly hôn bạn chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ nộp tại: Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn đang sinh sống, cư trú, làm việc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn,hi vọng với những tư vấn của chúng tôi bạn sẽ giải quyết được vấn đề. Trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An