HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 1135 Lượt xem Thủ tục bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Thủ tục bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Thưa luật sư, tôi muốn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. Vậy xin hỏi thủ tục bảo lãnh như thế nào?

Thưa luật sư, tôi muốn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ. Vậy xin hỏi thủ tục bảo lãnh như thế nào?

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến luật Thái AnLuật sư hôn nhân và gia đình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật, những cha/mẹ là công dân Mỹ muốn nhận con nuôi từ Việt Nam, thì phải thông qua chương trình nhận con nuôi thông qua một nhà cung cấp của Mỹ được sự ủy quyền của chính phủ Việt Nam. Theo đó để bảo lãnh con nuôi sang Mỹ bạn phải thuê nhà cung cấp dịch vụ nhận con nuôi và trải qua các thủ tục sau:

Bước 1, nộp đơn xin visa cho con:

Sau khi hoàn thành thủ tục nhận con nuôi, đến giai đoạn xin Visa bạn chỉ cần làm thêm một số việc theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ nhận con nuôi thì con bạn có thể theo bạn về nhà để sống chung với bạn.

Bước 2, nhận giấy khai sinh của con nuôi:

Sau khi hoàn tất việc nghi thức nhận con nuôi, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận khai sinh của đứa trẻ đó. Bạn có thể sử dụng giấy khai sinh đó để xin hộ chiếu cho con của mình.

Bước 3, xin hộ chiếu Việt Nam cho trẻ:

Đối với đứa trẻ nếu chưa là công dân Mỹ, thì đừa trẻ đó cần phải có giấy thông hành hoặc hộ chiếu Việt Nam. Hồ sơ xin hộ chiếu Việt Nam cho trẻ bao gồm:

- Mẫu đơn xin hộ chiếu (phải có giấy xác nhận của Sở Tư Pháp)

- Bản sao có công chứng về nghị định nhận con nuôi

- Bản sao có công chứng về việc cho và nhận con nuôi.

- Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

- Bản sao hộ chiếu của cha mẹ nuôi có công chứng

Bước 4, xin Visa định cư Mỹ:

Sau khi đã có giấy khai sinh và hộ chiếu cho đứa con nuôi,bạn phải hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực cho con của bạn từ Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam. Sau khi thủ tục xin Visa được chấp thuận cấp cho con của bạn, Đại Sứ Quán sẽ cho đánh giá cuối cùng của vụ án, và cấp giấy chứng nhận con nuôi Mỹ chính thức theo mẫu đơn I-800A (mẫu đơn cho phép cha/mẹ nuôi chứng minh rằng mình đủ điều kiện để áp dụng, khả năng cung cấp cho đứa trẻ đó).

Đề có được thị thực nhập cư cho đứa con của bạn, bạn phải cho con bạn đi du lịch với gia đình của bạn. Đây cũng là một phần quan trọng của quá trình xin thị thực. Thông thường, tại buổi phỏng vấn để xin Visa di dân thì phải có cha hoặc mẹ nuôi của đứa trẻ đó. Nếu cha mẹ nuôi không đi dự buổi phỏng vấn được, thì phải có giấy ủy quyền cho người lớn đi kèm có quyền thay mặt mình để làm các thủ tục trong buổi phỏng vấn thay cho cha mẹ nuôi của đứa trẻ.

Bước 5, thủ tục sau khi đã nhận con nuôi:

Cha mẹ phải có trách nhiệm cung cấp ,báo cáo cho Bộ Tư Pháp và Bộ Ngoại Giao tại nơi cư trú của con nuôi sau mỗi tháng, việc báo cáo đó phải được lặp lại trong vòng 3 năm liên tiếp. Cha mẹ nuôi phải báo cáo  tình trạng sức khỏe của con nuôi, việc phát triển về thể chất lẫn tinh thần của đứa trẻ.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An