Hỏi đáp về kết hôn 1181 Lượt xem Thay đổi họ cho con theo họ cha dượng

Thay đổi họ cho con theo họ cha dượng

Đổi họ cho con sang họ cha dượng được không? Thủ tục thế nào?

Đổi họ cho con sang họ cha dượng được không? Thủ tục thế nào?

Câu hỏi:

Chồng tôi mất khi con tôi mới được 5 tháng. Sắp tới, tôi sẽ kết hôn với người mới. Con tôi hiện giờ được 2 tuổi, cháu mang họ Trần của bố. Để tránh những rắc rối có thể con tôi sẽ gặp sau này, tôi muốn đổi họ cho con sang họ cha dượng là họ Nguyễn. Tôi muốn hỏi là có thể đổi được không? Và thủ tục thực hiện thế nào? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Bộ luật dân sự năm 2005 ghi nhận về quyền thay đổi họ, tên. Theo đó, cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi họ tên trong các trường hợp được quy định tại Khoản 1 Điều 27 Bộ luật dân sự.

thay-doi-ho-cho-con-theo-ho-cha-duong

Về thủ tục để đổi họ:

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

- Tờ khai về việc thay đổi (theo mẫu).

- Bản chính Giấy khai sinh của con bạn.

- CMTND, hộ khẩu bản sao có chứng thực.

- Các giấy tờ liên quan khác

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn gửi hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện cho UBND cấp xã, phường trước đây đã đăng ký khai sinh cho cháu. Trong thời hạn 3 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, nếu việc thay đổi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì cán bộ tư pháp hộ tịch sẽ ghi vào sổ đã đăng ký khai sinh trước đây và quyết định về việc thay đổi đó. Chủ tịch UBND cấp xã, phường sẽ ký và cấp cho bạn một bản chính quyết định về việc thay đổi này.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An