Hỏi đáp về ly hôn 780 Lượt xem Thấy chồng cũ chuẩn bị kết hôn vợ quay về giành quyền nuôi con

Thấy chồng cũ chuẩn bị kết hôn vợ quay về giành quyền nuôi con

Thấy chồng cũ chuẩn bị kết hôn, vợ quay về giành quyền nuôi con. Khả năng giành được quyền nuôi con có cao không?

Thấy chồng cũ chuẩn bị kết hôn, vợ quay về giành quyền nuôi con. Khả năng giành được quyền nuôi con có cao không?

Câu hỏi:

Tôi và vợ ly hôn đến nay đã được 6 tháng. Lúc đó chúng tôi thỏa thuận đứa con gái nhỏ 14 tháng tuổi sẽ do tôi nuôi và mỗi tháng cô ấy sẽ phải cấp dưỡng cho con số tiền là 1.000.000đồng. Vậy mà suốt 6 tháng trời cô ấy không đến thăm con một lần và cũng không gửi 1 đồng tiền cấp dưỡng nào cho con. Nhưng gần đây, khi nghe tôi chuẩn bị kết hôn với người mới, cô ấy có gặp và đòi giành lại quyền nuôi con. Tôi muốn hỏi là với trường hợp của tôi thì khả năng cô ấy giành được quyền nuôi con có cao hay không? Xét về khoản thu nhập của cô ấy thì chỉ đủ để lo cho bản thân mình, bởi lúc còn sống với tôi cô ấy chỉ làm nội trợ ở nhà, giờ thì làm thêm vài việc vặt kiếm sống. Còn về phần tôi thì công việc ổn định, lại có sự giúp đỡ của bố mẹ tôi nên việc chăm sóc con là vô cùng chu đáo. Mong luật sư tư vấn giúp tôi!

Tư vấn:

Chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Sau khi nghiên cứu trường hợp của bạn, chúng tôi xin được đưa ra một số phân tích sau để bạn thấy rõ được hoàn cảnh hiện tại và tìm ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình:

Thứ nhất, về vấn đề không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con, vợ bạn đã vi phạm quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, cụ thể tại Khoản 1  Điều 81: “1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.”

thay-chong-cu-chuan-bi-ket-hon-vo-quay-ve-gianh-quyen-nuoi-con

Thứ hai, vợ bạn có quyền yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con theo quy định của pháp luật về Hôn nhân và Gia đình. Trong trường hợp này, con bạn mới được khoảng 20 tháng tuổi nên càng cần đến sự chăm sóc của người mẹ.

Thứ ba, theo bạn trình bày thì bạn sắp kết hôn, việc đứa trẻ là con riêng của bạn khi sống cùng mọi người trong gia đình mới có khả năng sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh.

Về khoản thu nhập của người mẹ có thể không ổn định bằng bạn tuy nhiên với những phân tích trên có thể thấy ở phía bạn đang có những bất lợi nhất định. Do đó, việc bạn nên làm ngay chính là thương lượng lại với mẹ của cháu bé và tạo sự tin tưởng cho cô ấy. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho con để con có thể phát triển toàn diện về mọi mặt. Còn trong trường hợp không thể thỏa thuận được mà phải đưa ra pháp luật giải quyết thì bạn hãy chuẩn bị sẵn những chứng cứ có lợi cho mình.

Ý kiến trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để có được sự tư vấn tận tình của các luật sư giàu kinh nghiệm. Công ty Luật Thái An – chuyên tư vấn về hôn nhân và gia đình luôn sẵn sàng mang lại cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An