Hỏi đáp về kết hôn 5067 Lượt xem "Sống thử" có vi phạm pháp luật không?

"Sống thử" có vi phạm pháp luật không?

Muốn sống thử trước khi đăng ký kết hôn, có vi phạm quy định pháp luật không?

Muốn sống thử trước khi đăng ký kết hôn, có vi phạm quy định pháp luật không?

Câu hỏi:

Năm nay em 23 tuổi, bạn trai 27 tuổi. Chúng em yêu nhau được 4 năm và cũng có ý định sẽ kết hôn. Nhưng trước đó chúng em đang có ý định sống thử với nhau trong một thời gian ngắn xem có thể hòa hợp với nhau không rồi mới đăng ký kết hôn. Vậy luật sư cho em hỏi sống thử như vậy có vi phạm pháp luật không? Và nếu có thì sẽ bị xử lý ra sao trong trường hợp bị phát hiện? Em cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty tư vấn ly hôn luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Vì bạn không nói rõ bạn định sống thử như thế nào nên chúng tôi xin được đưa ra một số phân tích về một số quy định pháp luật liên quan đến trường hợp của bạn  để bạn có thể xem xét:

song-thu-co-vi-pham-phap-luat-khong

- Pháp luật Việt Nam hiện hành chưa có quy định cấm hai người đã trưởng thành chưa có vợ, có chồng, không cùng huyết thống yêu thương nhau cùng nhau cư trú ở một nơi ở hợp pháp.

- Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có quy định về trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Đây không phải là hành vi bị cấm, nhưng nếu 2 người chỉ chung sống với nhau như vợ chồng mà không thực hiện đăng ký kết hôn thì không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng.

Pháp luật không cấm nhưng cũng không khuyến khích việc nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích của mình một cách tốt nhất, 2 bạn nên thực hiện đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất có thể.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Công ty luật Thái An là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An