Hỏi đáp về ly hôn 1367 Lượt xem Sinh con thứ ba sau khi đã ly hôn có vi phạm pháp luật?

Sinh con thứ ba sau khi đã ly hôn có vi phạm pháp luật?

Tôi đã ly hôn và có hai con với chồng cũ. Hiện tại tôi đã kết hôn với người khác và đang có thai. Vậy tôi có vi phạm pháp luật khi sinh con thứ ba hay không?

Tôi đã ly hôn và có hai con với chồng cũ. Hiện tại tôi đã kết hôn với người khác và đang có thai. Vậy tôi có vi phạm pháp luật khi sinh con thứ ba hay không?

Hỏi: Chào luật sư, tôi có một câu hỏi mong luật sư trả lời giúp. Tôi là công chức hiện đã ly hôn chồng được 2 năm. Vợ chồng tôi có với nhau 2 con và được tòa quyết định cho mỗi người nuôi một con. Hiện tại tôi đã kết hôn với người khác và đang có thai 2 tháng. Tôi rất lo lắng vì đã sinh hai con rồi, sinh thêm nữa sợ sẽ bị kỷ luật. Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi có vi phạm pháp luật và có bị kỷ luật không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Luật Thái An. Về vấn đề của bạn, luật sư trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 2 Nghị định 20/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành pháp lệnh sửa đổi điều 10 của Pháp lệnh dân số. Căn cứ nghị định 18/2011/NĐ-CP sửa đổi khoản 6 điều 2 nghị định số 20/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2010 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh sửa đổi điều 10 của Pháp lệnh dân số thì:

Những trường hợp không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con:

Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ):

-        Sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ);

-        Sinh một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống.

Vì vậy trong trường hợp của bạn thì bạn sẽ không vi phạm quy định của pháp luật. Bạn vẫn được sinh con bình thường và không bị kỷ luật.

Trên đây là tư vấn của luật sư về vấn đề của bạn, nếu có gì thắc mắc hãy liên lạc lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An chuyên tư vấn các vấn đề trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình như tư vấn ly hônthủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn, các vấn đề sau ly hôn... 

Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An