HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 500 Lượt xem Sinh con thứ ba có được hưởng bảo hiểm không

Sinh con thứ ba có được hưởng bảo hiểm không

Chào luật sư, tôi đang mang bầu cháu thứ ba và có nộp bảo hiểm đầy đủ. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản như khi sinh cháu thứ nhất và cháu thứ hai không?

Chào luật sư, tôi đang mang bầu cháu thứ ba và có nộp bảo hiểm đầy đủ. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản như khi sinh cháu thứ nhất và cháu thứ hai không?

Chào bạn, Công ty Luật Thái An đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Về vấn đề của bạn công ty xin giải đáp như sau:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản: Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

- Lao động nữ mang thai;

- Lao động nữ sinh con;

 - Người lao động nhận nuôi con dưới bốn tháng tuổi;

- Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

Lưu ý: Lao động nữ mang thai và người lao động nhận nuôi con nuôi phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Nghị định số 01/2003/NĐ-CP quy định: Mỗi nhà chỉ nên có một đến hai con: ngoài mục đích góp phần phồn vinh cho đất nước, các con sinh ra có điều kiện được chăm sóc tốt. Vì vậy, nếu những cặp vợ chồng nào đã lỡ... sinh con thứ ba thì vẫn được Nhà nước giải quyết chế độ như con thứ nhất, con thứ hai.

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp cũng như các quy định của pháp luật hiện hành thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản bình thường như lúc bạn sinh con thứ nhất, thứ hai.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe và sớm hoàn thành thủ tục.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An