Hỏi đáp về ly hôn 1347 Lượt xem Sau khi ly hôn chồng có còn phải cấp dưỡng cho con nữa không khi vợ đã kết hôn với người khác?

Sau khi ly hôn chồng có còn phải cấp dưỡng cho con nữa không khi vợ đã kết hôn với người khác?

Vợ cũ kết hôn với người mới, chồng có phải cấp dưỡng cho con nữa không?

Vợ cũ kết hôn với người mới, chồng có phải cấp dưỡng cho con nữa không?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi ly hôn đã được 3 năm. Con gái 5 tuổi ở với tôi. Tòa án ra quyết định mỗi tháng chồng tôi phải cấp dưỡng cho con tôi 2 triệu. Mới đây anh ta đã kết hôn với người khác. Và tôi cũng đang có ý định lập gia đình mới. Tôi nghe nói là nếu tôi kết hôn thì chồng cũ của tôi sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con tôi nữa. Mong luật sư xác nhận lại giúp tôi thông tin này. Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng không có khả năng lao động, không có tài sản riêng để tự nuôi bản thân. Trong trường hợp này, con bạn chưa thành niên, do đó, người bố sẽ phải thực hiện việc cấp dưỡng cho con.

 

sau-khi-ly-hon-chong-co-con-phai-cap-duong-cho-con-nua-khong-khi-vo-da-ket-hon-voi-nguoi-khac

Khoản 5 Điều 118 quy định về một trong những trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng là: “Bên được cấp dưỡng sau khi ly hôn đã kết hôn. Đây là trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng. Theo quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình, khi ly hôn không chỉ làm phát sinh nghĩa vụ cấp dưỡng giữa cha mẹ và con mà trong trường hợp khi 1 bên vợ, chồng khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.

Có vẻ như là bạn đã có sự hiểu nhầm khi tiếp nhận thông tin này do đó mới có suy nghĩ là sau khi bạn kết hôn thì sẽ không được nhận tiền cấp dưỡng nuôi con nữa.

Việc cấp dưỡng giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ và con cái là độc lập với nhau. Do đó, dù bạn có xây dựng gia đình mới thì chồng bạn vẫn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con bạn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An