Chat ZALO

Chúng tôi là hãng luật thành lập từ buổi đầu khi thị trường dịch vụ pháp lý khởi sắc. Được thành lập năm 2007, Luật Thái An đã có bề dầy hơn 10 năm kinh nghiệm. Đặc biệt các vấn đề hôn nhân gia đình là một lĩnh vực hành nghề chính của luật sư Luật Thái An. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn về vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?

1. Câu hỏi của khách hàng về vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?

Chào luật sư. Tôi tên là Trần Bình Minh, 47 tuổi, hiện đang cư trú tại Nha Trang. Tôi có một thắc mắc về vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ? như sau mong được luật sư giải đáp giúp cho:

Do mâu thuẫn quá nhiều với chồng nên tôi đang có ý định ly hôn. Trong thời kỳ hôn nhân, mẹ chồng tôi đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà bà ấy đang đứng tên sang cho riêng chồng tôi, có giấy tờ kèm theo. Vậy mảnh đất ấy là tài sản chung hay tài sản riêng của tôi và chồng; nếu tôi ly hôn có được chia mảnh đất này không?

2. Luật Thái An trả lời câu hỏi về Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?

Chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Về vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?, chúng tôi xin trả lời như dưới đây:

a)     Cơ sở pháp lý để trả lời câu hỏi Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?:

Cơ sở pháp lý để trả lời câu hỏi Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ? là:

 • Luật Hôn nhân và gia đình 52/2014/QH13
 • Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

b)     Giải đáp vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?:

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng, theo đó nêu rõ đối với quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng (Điều33). Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân. (Điều 43).

Từ những quy định trên, như thông tin bạn cung cấp mẹ chồng bạn có làm thủ tục chuyển nhượng mảnh đất đang đứng tên của mình cho chồng bạn, kèm theo đó là giấy tờ chứng minh việc chuyển nhượng này cho mình chồng bạn. Việc mẹ chồng bạn làm thủ tục chuyển nhượng mảnh đất sang cho chồng bạn đứng tên sổ đỏ, có kèm theo giấy tờ chứng minh quyền thừa hưởng mảnh đất đó, điều đó có thể hiểu mẹ chồng của bạn đã tặng cho riêng mảnh đất đó cho riêng chồng của bạn nên mảnh đất đó được coi là tài sản riêng của chồng bạn.

3. Tóm lược tư vấn về vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?

Như vậy, đối với tài sản riêng của chồng khi hai bạn ly hôn với nhau thì tài sản này không thuộc khối tài sản phải chia, mà nó thuộc hoàn toàn về chồng bạn. Tuy nhiên, nếu như chồng bạn đồng ý thì có thể xác lập tài sản này vào số tài sản chung của vợ chồng bạn, theo đó với tài sản chung thì khi phát sinh tranh chấp hay vợ chồng bạn ly hôn thì có quyền chia đôi mảnh đất đó cho cả vợ và chồng.

4. Tư liệu để tìm hiểu kỹ hơn xung quanh vấn đề Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?

Để hiểu rõ hơn vấn đề Chồng không chia tài sản cho vợ khi ly hôn giải quyết thế nào?, bạn hãy đọc thêm bài viết này về Các nguyên tắc chia tài sản vợ chồng khi ly hôn.

Bạn cũng có thể xem video dưới đây của chúng tôi, sẽ rất bổ ích cho bạn.

 

Trên đây là phần tư vấn của Luật Thái An về tội Quyền sử dụng đất được tặng cho riêng thì có được chia khi ly hôn không ?. Để được tư vấn chi tiết hơn và được giải đáp các thắc mắc trong từng trường hợp cụ thể, hãy gọi 19006218 – luật sư của chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ những gì chưa thể hiện được hết trong bài viết này.

5. Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn của Luật Thái An

a)     Nội dung dịch vụ ly hôn:

Luật sư của Công ty Luật Thái An sẽ hỗ trợ khách hàng như sau:

 • Tư vấn thủ tục yêu cầu tòa án công nhận ly hôn
 • Tư vấn và soạn đơn xin ly hôn và soạn hồ sơ ly hôn
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ ly hôn tại tòa án có thẩm quyền
 • Hướng dẫn và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan

b)     Điểm khác biệt trong Dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình của Công ty luật Thái An

Khách hàng luôn hài lòng khi sử dụng dịch vụ ly hôn của chúng tôi với những điểm khác biệt sau:

 • Khách hàng được hòa giải ly hôn thực thụ trước khi tiến hành thủ tục ly hôn
 • Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức của khách hàng
 • Hoàn thiện hồ sơ ly hôn nhanh nhất
 • Hạn chế mọi rủi ro: Luật sư Công ty luật Thái An đưa ra các giải pháp tốt nhất về chia tài sản chung và mà không cần yêu cầu tòa án giải quyết để không phải nộp án phí. Sự thỏa thuận của họ về tài sản có hiệu lực ngay, tránh việc tranh chấp tài sản kéo dài.
 • Có giải pháp tối ưu về người trực tiếp nuôi con, cũng như nghĩa vụ cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con
 • Thời gian thực hiện thủ ly hôn nhanh nhất
 • Bảo mật mọi thông tin khách hàng
 • Phí dịch vụ thấp nhất

HÃY THAM KHẢO DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI HÀ NỘI CỦA LUẬT THÁI AN TẠI LINK NÀY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
1900 633725 Hỗ trợ Online

Gọi điện cho luật sư
Gọi cho luật sư

Tư vấn văn bản
Tư vấn văn bản

Dịch vụ trọn gói
Dịch vụ trọn gói