Quyền và nghĩa vụ thành viên gia đình 1167 Lượt xem Quyền giám hộ của anh chị em ruột khi cha mẹ qua đời

Quyền giám hộ của anh chị em ruột khi cha mẹ qua đời

Cha mẹ tôi đều đã qua đời chỉ còn hai chị em nương tựa vào nhau.Ông bà tôi đã già cả không có điều kiện chăm sóc. Xin hỏi, tôi có thể nhận nuôi em mình không?

Cha mẹ tôi đều đã qua đời chỉ còn hai chị em nương tựa vào nhau.Ông bà tôi đã già cả không có điều kiện chăm sóc. Xin hỏi, tôi có thể nhận nuôi em mình không?

Chào các Luật sư Thái An, tôi là Bình. Cha tôi mất từ hồi tôi còn nhỏ, nay mẹ tôi cũng mới qua đời. Tôi năm nay đã 20 tuổi, nhà còn một em nhỏ giờ đang học lớp 5. Ông bà tôi đã già cả không có điều kiện chăm sóc. Xin hỏi, tôi có thể nhận nuôi em mình không? Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật Thái An của chúng tôi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình thì anh, chị, em có quyền, nghĩa vụ thương yêu, chăm sóc, giúp đỡ nhau; có quyền, nghĩa vụ nuôi dưỡng nhau trong trường hợp không còn cha mẹ hoặc cha mẹ không có điều kiện trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con.

Như vậy, bạn có quyền và nghĩa vụ chăm sóc em mình. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ điều kiện để chăm sóc nuôi dưỡng em thì có quyền yêu cầu sự giúp đỡ, chăm sóc từ phía những người thân khác trong gia đình bao gồm: ông bà nội, ông bà ngoại; cô, dì, chú, cậu, bác ruột.

Hy vọng lời giải đáp của chúng tôi đã giúp đỡ được bạn. Chúc bạn và gia đình sớm vượt qua khó khăn này.

Nếu cần tư vấn pháp lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bởi luật sư giỏi nhất.

Trân trọng.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An