Hỏi đáp về ly hôn 813 Lượt xem Phát hiện con là của vợ và người tình, khi ly hôn chồng có phải cấp dưỡng cho con không?

Phát hiện con là của vợ và người tình, khi ly hôn chồng có phải cấp dưỡng cho con không?

Vợ ngoại tình và có con, khi ly hôn có phải chia tài sản và cấp dưỡng cho con không?

Vợ ngoại tình và có con, khi ly hôn có phải chia tài sản và cấp dưỡng cho con không?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, tôi xin trình bày trường hợp của mình mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư:

Vợ chồng tôi kết hôn được 5 năm, hiện có 1 con trai 4 tuổi và 1 con gái 2 tuổi. Gần đây tôi phát hiện ra vợ mình ngoại tình. Tìm hiểu thêm thì tôi mới biết họ qua lại lén lút đã được một thời gian rồi. Tôi cảm thấy không thể tin tưởng vợ mình được nữa và quyết định xét nghiệm ADN xem 2 đứa nhỏ có phải con tôi không. Kết quả là không phải. Tôi quyết định ly hôn với vợ. Vậy trong trường hợp này tôi có phải chia tài sản cho vợ không và tôi có phải thực hiện việc cấp dưỡng cho 2 đứa nhỏ không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thứ nhất, về vấn đề chia tài sản khi ly hôn

Ngoại tình không phải lý do để không đươc chia tài sản khi ly hôn. Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, khi ly hôn nếu 2 người không thể thỏa thuận được về vấn đề chia tài sản thì tài sản chung sẽ được chia đôi (có xét đến những yếu tố khác như hoàn cảnh của 2 bên, công sức đóng góp tạo lập…) còn tài sản riêng của ai thì vẫn thuộc sở hữu của người đó.

phat-hien-con-la-cua-vo-va-nguoi-tinh-khi-ly-hon-chong-co-phai-cap-duong-cho-con-khong

Thứ hai, về vấn đề cấp dưỡng cho con

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình thì con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng. Theo đó, ở thời điểm hiện tại, 2 cháu bé kia trên cơ sở pháp luật vẫn là con chung của bạn và vợ. Nếu ly hôn thì người không trực tiếp nuôi con sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Do đó, để không phải thực hiện việc cấp dưỡng cho con khi ly hôn, trước hết bạn cần phải thực hiện thủ tục xác định con. Nếu 2 cháu nhỏ được xác định không phải là con bạn thì sau khi ly hôn bạn sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An