TÂM SỰ VỢ CHỒNG 624 Lượt xem Nữ Việt kiều Mỹ là người được mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM

Nữ Việt kiều Mỹ là người được mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM

Trường hợp mang thai hộ đầu tiên ở TP.HCM là một nữ Việt kiều

Trường hợp mang thai hộ đầu tiên ở TP.HCM là một nữ Việt kiều

Sau khi Luật hôn nhân và gia đình ban hành với nhiều điểm mới, một trong số các điểm mới là quy định về việc cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, kèm theo đó là các nghị định, thông tư hướng dẫn để thực hiện việc mang thai hộ.
Theo tin tức từ báo Tuổi trẻ, bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện phụ sản Từ Dũ (TP.HCM) - một trong ba đơn vị được Bộ Y tế chọn để thực hiện quy trình mang thai hộ cho biết, ngày 12/6, bệnh viện đã tiến hành cấy phôi vào tử cung cho trường hợp mang thai hộ đầu tiên tại TP.HCM.
Người nhờ mang thai hộ là một Việt kiều Mỹ (44 tuổi) đã đi điều trị hiếm muộn, vô sinh và đã làm thụ tinh trong ống nghiệm nhiều lần tại Mỹ và Việt Nam nhưng đều thất bại.
Sau khi biết luật mới ban hành cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, nữ Việt kiều đã về nước làm các thủ tục theo quy định của pháp luật để được nhờ người khác mang thai hộ.Ảnh minh họa

Khi đã hoàn tất hồ sơ và được hội đồng của Bệnh viện phụ sản Từ Dũ phê duyệt, nữ Việt kiều đã nhờ một người em con dì với mình (đã có gia đình, từng sinh hai con, sinh sống tại TP.HCM, Việt Nam) mang thai giúp.
Người nhờ mang thai hộ đã có phôi được lưu giữ tại Bệnh viện phụ sản Từ Dũ từ trước đó.
Khoảng hai tuần nữa mới biết kết quả người mang thai hộ có giữ thai được hay không, bác sĩ Tuyết cho biết thêm.
Được biết, Nghị định số 10 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo chính thức có hiệu lực từ ngày 15/3/2015.
Theo nghị định này, mang thai hộ chính danh tức là con sinh học của một cặp vợ chồng được mang trong tử cung của một người khác. Mang thai hộ được chỉ định trong trường hợp phụ nữ không có tử cung hoặc dị dạng tử cung bẩm sinh không thể mang thai hay bị cắt tử cung. Phụ nữ mắc các bệnh mà việc mang thai có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và thai nhi. Người sẩy thai nhiều lần, tử cung không thể giữ thai đến đủ tháng và thất bại nhiều lần với kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.
Theo Linh San
Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về thủ tục ly hôn, tư vấn ly hôn, dịch vụ ly hôn, giải quyết các vấn đề liên quan đến luật dân sự và hình sự...

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An