1001 CHUYỆN LY HÔN 246 Lượt xem Những lưu ý khi quyết định ly hôn

Những lưu ý khi quyết định ly hôn

Trong xã hội hiện đại thì việc ly hôn đã là một vấn đề không bị khắt khe và đánh giá như trước kia. Tuy nhiên khi gặp phải điều này nó vẫn không phải là điều gì đó dễ dàng chấp nhận và có thể giữ được bình tĩnh để giải quyết.

Trong xã hội hiện đại thì việc ly hôn đã là một vấn đề không bị khắt khe và đánh giá như trước kia. Tuy nhiên khi gặp phải điều này nó vẫn không phải là điều gì đó dễ dàng chấp nhận và có thể giữ được bình tĩnh để giải quyết.

Vì vậy chúng ta cần phải nắm vững được những lưu ý khi ly hôn như không được tác động quá nhiều đến con cái, quan tâm đến các bằng chứng liên quan đến việc ra tòa cùng với những chứng từ cần xác nhận và giải quyết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những lưu ý này, từ đó có thể giữ được bình tĩnh và làm chủ hơn khi chuyện xấu này xảy ra nhé các bạn, chắc chắn bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thực sự cần thiết và bổ ích đấy!


 

Không tác động quá nhiều đến con cái
Con cái của bạn là người chịu hậu quả lớn nhất của việc ly hôn và nó là người duy nhất không có lỗi. Vì vậy các bạn cần phải cố gắng không tác động những gì quá xấu đến bé, không nên hỏi dồn việc chọn lựa ở với bố hay mẹ. Và cũng đừng kể quá chi tiết về nguyên nhân tại sao bố mẹ lại ly hôn. Điều đó đã trở nên không cần thiết ở thời điểm hiện tại. Việc thông báo với các con cần phải thật nhẹ nhàng bình tĩnh và tốt nhất là có mặt cả 2 vợ chồng trước khi tiến hành những thủ tục ly hôn.

Quan tâm đến các bằng chứng
Hầu hết không phải gia đình nào cũng ly hôn trong nhẹ nhàng, hầu hết các vụ ly hôn ở Việt Nam đều xuất phát từ việc ngoại tình. Do đó việc thu thập những bằng chứng đó để giúp chúng ta có thể dành được lợi thế trước tòa là điều hết sức cần thiết. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tranh chấp tài sản cũng như tranh chấp quyền nuôi con sau này. Bên cạnh đó các bạn cũng phải có được chứng minh về tài chính đề có thể nhận được quyền nuôi con.

Nhờ đến sự tư vấn chuyên nghiệp
Không thể phủ nhận những vấn đề liên quan đến luật pháp như thế này cần phải nhận được những sự tư vấn cực kỳ chuyên nghiệp của luật sư hoặc những ai thực sự hiểu biết về luật pháp. Chi phí tư vấn không hề cao như chúng ta nghĩ bù lại sẽ nhận được đầy đủ những thông tin cần thiết và được tư vấn nên hành động như thế nào là đúng pháp luật, giúp cho quá trình ly hôn được diễn ra dễ dàng hơn. Không ai muốn vấn đề này kéo dài, tất cả chỉ khiến toàn bộ gia đình trở nên mệt mỏi và buồn hơn.
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An