Quyền và nghĩa vụ thành viên gia đình 764 Lượt xem Nhận con ngoài giá thú có cần sự đồng ý của vợ không?

Nhận con ngoài giá thú có cần sự đồng ý của vợ không?

Có con với người khác khi nhận con có cần sự đồng ý của vợ không? Giấu vợ nhận con có vi phạm pháp luật không?

Có con với người khác khi nhận con có cần sự đồng ý của vợ không? Giấu vợ nhận con có vi phạm pháp luật không?

Câu hỏi:

Tôi đã có gia đình và sinh được 2 cháu nhỏ. Nhưng trong thời gian đi công tác xa gia đình tôi lại có tình cảm với một cô gái khác, hiện giờ cô ấy đang mang trong mình đứa con của tôi, thai đã được 6 tháng. Biết vậy, tôi hiện giờ đang rất hoang mang. Tôi sợ vợ mình biết chuyện sẽ sốc và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, nhất là với lũ trẻ con tôi. Nhưng tôi vẫn muốn nhận đứa con của mình với cô gái kia, bởi tôi nghĩ mình cần phải chịu trách nhiệm đối với việc làm của mình. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp của tôi, khi cuộc hôn nhân giữa tôi và vợ vẫn chưa kết thúc mà tôi lại có con với người khác thì khi nhận con tôi có cần sự đồng ý của người vợ hiện tại không? Và nếu tôi giấu vợ chuyện này thì cũng không vi phạm pháp luật đúng không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

nhan-con-ngoai-gia-thu-co-can-su-dong-y-cua-vo-khong

Điều 91 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về quyền nhận con của cha mẹ, theo đó, trong trường hợp đang có vợ, chồng mà nhận con thì việc nhận con không cần sự đồng ý của người kia. Với trường hợp của bạn, bạn có thể nhận con mà không cần có sự đồng ý của người vợ hiện tại.

Về vấn đề thứ hai bạn hỏi, pháp luật hiện hành chưa có quy định về việc người đang có vợ, chồng mà giấu người kia để nhận con thì có vi phạm không. Tuy nhiên, để mọi chuyện được sáng rõ, bạn cũng nên có sự trao đổi thẳng thắn với người vợ hiện tại của mình. Giấu giếm không phải là phương án giải quyết lâu dài trong trường hợp của bạn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An