NHỮNG VỤ LY HÔN NỔI TIẾNG 900 Lượt xem Người phụ nữ xinh đẹp nức tiếng bị ép ly hôn vì không sinh được con

Người phụ nữ xinh đẹp nức tiếng bị ép ly hôn vì không sinh được con

Được vua yêu từ cái nhìn đầu tiên khi mới ở độ tuổi "teen", những tưởng bà sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong nhung lụa nhưng cuộc hôn nhân của nữ hoàng nổi tiếng xinh đẹp này buộc phải chấm dứt khi bà không thể sinh được con.

Được vua yêu từ cái nhìn đầu tiên khi mới ở độ tuổi "teen", những tưởng bà sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong nhung lụa nhưng cuộc hôn nhân của nữ hoàng nổi tiếng xinh đẹp này buộc phải chấm dứt khi bà không thể sinh được con.

Soraya sinh năm 1932 trong một gia đình quý tộc, có mẹ là người Đức và cha là một thành viên của dòng họ danh giá Bakhtiari ở Iran. Gia đình Soraya từ lâu đã được tham gia vào chính phủ Iran và ngoại giao đoàn. Bà đã có một tuổi thơ thú vị khi cùng gia đình định cư tại nhiều quốc gia khác nhau từ Iran cho đến Thụy Sỹ, bản thân bà cũng từng theo học tại nhiều nước, trong đó có cả London. Và cũng tại thủ đô của Vương quốc Anh này, năm 1948 khi bà 16 tuổi, Soraya đã được giới thiệu đến vua Shah qua một người họ hàng.

Tại thời điểm Soraya đang học ở London, ngay khi vua Shah nhìn thấy một bức ảnh của Soraya với mái tóc đen nhánh, ánh mắt huyền bí của bà, ông đã lập tức say mê. Lúc đó, vua Shah đã ly dị người vợ đầu tiên, và sự say mê của vị vua này dành cho Soraya đến mức ông đã đề cập với cha chuyện sẽ kết hôn với bà. Vua Shah cũng tặng ngay bà một chiếc nhẫn đính hôn kim cương lấp lánh 22,37 carat để bày tỏ nguyện vọng được cưới bà về làm vợ. 

Tháng 12 năm 1951, Soraya chính thức trở thành Nữ hoàng danh giá của Iran sau một đám cưới xa hoa và lộng lẫy thu hút sự chú ý của cả thế giới diễn ra tại cung điện Marble, Tehran. Đám cưới được trang trí bằng 1,5 tấn hoa lan, hoa tulip, hoa cẩm chướng và điều đặc biệt là số lượng hoa khổng lổ này đều được gửi từ Hà Lan đến qua đường hàng không. Không những vậy, khu vui chơi giải trí của đám cưới còn được trang trí như một rạp xiếc. Vẻ đẹp huyền bí của cô dâu Soraya càng thêm lộng lẫy khi xuất hiện trong chiếc váy cưới kim tuyến màu bạc nạm ngọc trai của thương hiệu Christian Dior...

Cuộc sống sau hôn nhân của Nữ hoàng Soraya và vua Shah cũng có lúc rơi vào giai đoạn khó khăn nhưng vẫn hạnh phúc. Ấy là khi hai vợ chồng vua đã phải trốn chạy khỏi Teheran vì cuộc chiến tranh nổ ra giữa Iran và nước Ý. Nhưng cuộc sống lưu vong diễn ra ngắn ngủi, họ lại tiếp tục quay trở lại Iran và sống trong nhung lụa ở cung điện. Đến khi Soraya bước sang tuổi 20, bà đã chịu sức ép lớn từ việc phải sinh một người con trai để thừa kế ngai vàng của vua Shah. Nhưng trớ trêu thay, bà lại không có khả năng sinh con. Mọi nỗ lực điều trị của Soraya ở Thụy Sỹ, ở Pháp với các bác sĩ danh tiếng đều thất bại. Ngay cả khi vua Shah gợi ý rằng ông sẽ tìm kiếm một người vợ khác để sinh con cho ông nhưng Soraya từ chối, bà nói bà không muốn chia sẻ tình yêu của chồng với một người phụ nữ khác. Mà theo hiến pháp Iran, nếu vua Shah không có người thừa kế thì dòng dõi hoàng gia của vua sẽ kết thúc. 

Cuối cùng, một tháng sau ngày kỉ niệm 7 năm đám cưới cổ tích của vua Shah và vợ Soraya, năm 1958, vua đã quyết định ly dị vợ. Tuy mất chức hoàng hậu nhưng vua Shah vẫn dành tình cảm cho Soraya, thể hiện qua việc ông đã phong cho bà chức "công chúa hoàng gia" sau khi ly dị. Trong một bài phát biểu được phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình, vua Shah đã khóc khi công bố thông tin về cuộc ly hôn với Soraya, ông cũng tuyên bố sẽ không tái hôn một cách vội vàng. Về phần Soraya, bà vẫn nói rằng chồng mình không có sự lựa chọn nào khác, và bà đã chấp nhận rời khỏi vua Shah, đó là một sự hy sinh hạnh phúc của riêng bà.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An