Bạo lực gia đình 2216 Lượt xem Ngược đời bị nhà chồng ghẻ lạnh vì không sinh được con gái

Ngược đời bị nhà chồng ghẻ lạnh vì không sinh được con gái

Kể ra thì chuyện cũng ngược đời, vậy mà nó vẫn xảy ra với tôi. Người ta không sinh được con trai nên mới bị nhà chồng ghẻ lạnh. Còn đằng này tôi vì không sinh được con gái nên nhà chồng ai nấy đều khó chịu ra mặt.

Kể ra thì chuyện cũng ngược đời, vậy mà nó vẫn xảy ra với tôi. Người ta không sinh được con trai nên mới bị nhà chồng ghẻ lạnh. Còn đằng này tôi vì không sinh được con gái nên nhà chồng ai nấy đều khó chịu ra mặt.

Ngược đời bị nhà chồng ghẻ lạnh vì không sinh được con gái

"Bố mẹ chồng tôi chỉ sinh được 2 cậu con trai. Anh chồng tôi lấy vợ và sinh liên tiếp 2 cậu chàng. Chồng tôi lấy tôi và cũng sinh 2 con trai. Cả nhà chồng ai nấy đều khao khát 1 đứa cháu gái biết nũng nịu, làm điệu để cân bằng giới tính gia đình mà không được. Khi tôi sinh đứa thứ hai, đây giống như 1 giọt nước tràn ly vì bố mẹ chồng tôi rất hy vọng đó sẽ là 1 đứa cháu gái.

Bố chồng tôi có tâm sự là ngán các ông con trai đến tận cổ vì cả anh chồng và chồng tôi thời độc thân chưa vợ đều rất phá phách làm tiêu xài không biết bao nhiêu tài sản của ông bà. Mẹ chồng tôi thì thèm một đứa con gái để mẹ con thủ thỉ tâm sự mỗi ngày. Ngay cả chồng tôi cũng lây nhiễm bệnh của bố mẹ. Anh ấy nửa thật nửa đùa rằng thời buổi này sinh con gái mới lợi. Nó xinh đẹp kiếm được đại gia thì cả họ được nhờ.

Khi lấy chồng chỉ cần cho chút ít hồi môn chứ không cần phải chia nhà chia đất như khi con trai lấy vợ. Với tôi thì đủ nếp đủ tẻ là tốt mà sinh con một bề cũng chẳng sao. Hơn nữa, một bề trai vẫn hơn một bề gái. Vậy mà nhà chồng xem tôi không ra gì từ sau sinh đứa thứ hai.

Mẹ chồng tôi hay ngồi nói trống không ám chỉ tôi không biết đẻ: 'Tôi ăn ở có đức mà sao không có đứa con dâu nào làm tôi hài lòng'. Chính mẹ chồng tôi cũng từng sinh 2 cậu con trai mà bà còn nói được như thế, tôi thật sự bó tay.

Thái độ của bà làm tôi tủi thân vô cùng. Bà ít hỏi thăm cháu, cũng không hề mua một cái áo, cái quần cho cháu. Khi đang bế mà bị cháu nó tè ướt, bà nhăn nhó gọi tôi rồi dằn tay đẩy cháu sang cho tôi như thể con tôi không phải ruột rà của bà vậy. Bà còn không cho tôi tổ chức tiệc đầy tháng con trai thứ hai của tôi chỉ vì nó không phải là cháu gái. Tôi tự ái mang con về nhà ngoại tổ chức và chỉ mời một vài người họ hàng bên chồng cho đủ thủ tục. Vậy mà hôm ấy mẹ chồng viện cớ đau đầu không sang. Bố chồng chỉ qua ngồi một chút rồi về còn trách tôi thừa tiền bày vẽ. Tôi nghẹn ngào vì quá thất vọng về nhà chồng.

Còn chồng tôi không khác một đứa trẻ nhiều tuổi không chịu lớn nên cứ mãi bám váy mẹ. Chồng tôi 'ăn phải bả' của mẹ nên anh cũng không thể hiện nhiều tình cảm với con.
Anh cứ giục tôi đẻ thêm lần nữa để kiếm đứa cháu gái báo hiếu cho ông bà. Tôi nghĩ nếu may mắn sinh được con gái thì còn tiếp tục nhìn mặt nhau mà sống. Chứ nhỡ may sinh thêm cậu quý tử nữa thì chắc là mẹ con tôi phải ra khỏi nhà để dọn đường cho họ cưới người phụ nữ khác. Mà tôi đâu phải cái máy đẻ, tôi cũng có cuộc sống của tôi, có tương lai sự nghiệp của tôi. Cưới 3 năm tôi đã sinh 2 đứa rồi.

Tôi phải bỏ hẳn công việc để hết sinh rồi lại chăm con. Bây giờ nhà chồng có bắt ép sinh đến khi nào cho ra được con gái thì thôi tôi chấp nhận buông tay. Nhiều đêm tôi thức trắng không ngủ và cố kéo chồng để nói chuyện nghiêm túc. 

Tôi nói nếu nhà anh thèm một đứa cháu gái như vậy thì tôi sẵn sàng ly hôn cho anh kiếm vợ khác. Còn nếu vẫn yêu tôi, phải đối xử với tôi cho đàng hoàng hơn.

Chồng tôi bị vợ chì chiết thì khẩn khoản xin lỗi và khuyên tôi thông cảm cho bố mẹ anh. Chỉ vì họ quá muốn một đứa con gái mà không được, đến giờ ao ước một đứa cháu gái cũng không xong nên mới khủng hoảng như thế.

Tôi bị anh thuyết phục xuôi lòng nhưng bẵng đi vài ngày tình trạng thờ ơ lạnh nhạt với 3 mẹ con tôi lại tiếp diễn.
Rõ ràng là mẹ chồng có đến 4 đứa cháu trai mà đi đâu cũng chỉ mân mê váy vóc của con gái rồi chép miệng 'không đứa nào thương mẹ mà sinh cho mẹ một nàng công chúa'.

Hai con trai tôi tồn tại sờ sờ bên bà mỗi ngày mà lúc nào bà cũng chỉ tơ tưởng đến cháu gái.
Có mấy lúc bà ướm thử váy lên con tôi rồi dạy nó chúm chím làm điệu khiến tôi thật sự hoảng loạn, chỉ sợ sẽ ảnh hưởng đến giới tính con sau này.

Dạo này tôi stress nên chỉ toàn nghĩ đến những chuyện tiêu cực. Nghĩ mà chua chát, có khi nào sinh được con trai mà tôi vẫn bị nhà chồng cho ra rìa không?
Chỉ tội cho con tôi, sống với đầy đủ bố mẹ ông bà mà tình thương nhận được quá ít ỏi. Rồi sau này sẽ còn nhiều chuyện phải khóc nữa, tôi biết làm sao đây?"

Chào bạn, công ty luật chúng tôi đã nhận được tâm sự của bạn.

Quả là “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” phải không. Trong khi mặc dù bây giờ các gia đình Việt Nam đã bớt đi sự phân biệt giữa con trai và con gái, thì đâu đó vẫn còn những gia đình như gia đình chồng bạn. Con cái là lộc của trời cho. Thiết nghĩ, đã là con cháu mình thì dù là trai hay gái đi nữa chúng ta cũng nên vui vẻ hạnh phúc mà nâng niu, chăm bẵm.

Theo ý kiến của luật sư hôn nhân gia đình, bạn nên tâm sự với mẹ chồng và chồng nhiều hơn nữa, để họ hiểu. Trên thực tế, hai con của bạn còn rất bé, chúng có quyền được lớn lên trong tình yêu thương che chở của tất cả các thành viên trong gia đình.

Bạn cũng nên tranh thủ sự đồng cảm và ủng hộ từ phía những người hay tâm sự, hoặc có lời nói có thể gây ảnh hưởng đến tư tưởng của gia đình chồng bạn (các cô dì chú bác hoặc bàn bè mà mẹ chồng bạn hay tâm sự, đồng nghiệp của chồng, v..v..) để họ có thể giúp đỡ bạn.

Nếu vẫn thấy khó khăn quá bạn hãy liên lạc với chúng tôi theo đường dây nóng, luật sư giỏi của công ty sẽ giúp đỡ bạn hết mình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An