TÂM SỰ VỢ CHỒNG 553 Lượt xem "Ngoài việc ngoại tình ra thì anh ấy rất tốt"

"Ngoài việc ngoại tình ra thì anh ấy rất tốt"

Chị thường đầy sầu não và bất đắc dĩ đáp lại lời những người khuyên mình nên ly hôn vì chồng ngoại tình như thế.

Chị thường đầy sầu não và bất đắc dĩ đáp lại lời những người khuyên mình nên ly hôn vì chồng ngoại tình như thế.

Anh Huấn - chồng chị Hương có ngoại hình ưa nhìn, có công việc tốt kiếm ra tiền, tính cách lại hiền hòa, dễ chịu. Đặc biệt, dù anh chị đã có con gái lên 2 tuổi nhưng anh vẫn luôn lãng mạn và chiều chuộng chị, thậm chí còn tự nguyện vào bếp nấu ăn. Thử hỏi đốt đuốc đi đâu để tìm được một người đàn ông trên cả tuyệt vời như thế? Ai cũng nói chồng chị quả là một người đàn ông hoàn hảo, chị Hương cũng công nhận điều đó, nếu như anh ấy không… ngoại tình! 

Một năm trước, chị Hương phát hiện ra chồng mình có bồ nhí bên ngoài, thậm chí còn tậu một căn chung cư cao cấp cho cô ta, chu cấp cho cô ta đầy đủ chả thiếu thứ gì. Khi biết sự thật, chị Hương như rơi từ trên trời cao xuống vực sâu, vì trước nay chị vẫn tin chồng 100%, chưa khi nào nghi ngờ người chồng hoàn hảo của mình.

Sau khi bị bại lộ, anh Huấn quỳ xuống xin lỗi vợ, xin chị tha thứ, anh sẽ lập tức giải tán “tổ tò vò” của mình. Nhưng khi được vợ chấp thuận thì anh lại không làm được như mình nói mà vẫn lén lút qua lại với bồ. Chị Hương chán nản, ra tối hậu thư cho chồng, 1 là chọn vợ, 2 là chọn bồ, anh liền xin chị cho mình thời gian để giải quyết, vì tình cảm không thể nói dứt là dứt được. Và chuyện cứ nhùng nhằng cho tới nay đã là hơn 1 năm, anh chưa bỏ nổi bồ, còn chị Hương thì cũng chưa thể cứng rắn li dị chồng như lời mình nói.

ngoai-viec-ngoai-tinh-ra-thi-anh-ay-rat-tot

Một năm qua là 1 năm chị Hương ăn không ngon ngủ không yên, người gầy sọp đi vì căn bệnh trong tâm. Chồng ngoại tình, chị đau lắm chứ, nhưng thực lòng chị vẫn không muốn mất anh, vẫn muốn giữ cha cho con và bảo toàn một gia đình đầy đủ. Do đó, nếu anh thành tâm hối cải, chị sẵn sàng tha thứ cho chồng. Vì thế, khi anh xin lỗi và hứa hẹn, chị đã đồng ý mở một cánh cửa để anh quay về. Nhưng anh lại dùng dằng không dứt với bồ.

Khổ một nỗi, anh Huấn mặc dù có bồ nhưng vẫn không hề xao lãng vợ con, vẫn coi gia đình là nhất. Chị Hương không thể tìm được điểm nào đáng chê trong cách anh đối xử với vợ con và bên nhà ngoại. Chính vì thế mà dù 1 năm qua anh Huấn vẫn “chân trong chân ngoài”, vẫn tranh thủ những lúc rảnh tới vui vẻ với bồ, nhưng chị Hương lại chẳng thể hạ quyết tâm rời xa anh được. Trong lòng chị, tới lúc này vẫn ôm ấp hi vọng anh sẽ thực hiện lời hứa của mình vào 1 ngày không xa, chỉ là giờ anh tạm thời chưa quyết được mà thôi.

Những người thân thiết với chị biết chuyện thì bất bình thay cho chị, khuyên chị rằng anh Huấn rõ ràng không muốn bỏ bồ chứ nếu muốn thì đâu cần đến cả năm trời. Chị Hương cũng có lúc nghĩ như thế, chị cũng đau đớn, uất hận mỗi khi anh vắng nhà đến bên bồ lắm chứ, nhưng khi anh trở về chăm sóc, dịu dàng và đền bù cho chị hết lòng, chị lại mềm lòng, lại hi vọng, lại có thêm quyết tâm để chờ đợi anh thay đổi. “Ngoài việc ngoại tình ra thì anh ấy rất tốt!” - chị thường đầy sầu não và bất đắc dĩ đáp lại lời những người khuyên mình nên ly hôn, không cần phải chịu đựng mãi như thế.

Trong thâm tâm chị Hương cũng luôn nghĩ, rõ ràng nếu anh Huấn không ngoại tình thì anh đúng là một người chồng, người cha tuyệt vời. Anh ong bướm bên ngoài nhưng không hề có ý định bỏ vợ, chỉ cần chị coi như không có thì là không có, tuy rằng việc đó là vô cùng khó khăn. Hơn nữa, chị Hương muốn sửa sang hết sức mình trước khi đập cái cũ đi xây lại cái mới. Ví dụ chị đến với người đàn ông khác, cứ cho là họ không lăng nhăng đi, nhưng suốt ngày rượu chè be bét, rồi vô tâm vô tứ, không để ý đến vợ con, hay đánh vợ chửi con thì cũng đâu có khá hơn gì. 

Vì chị Hương mãi ru ngủ mình trong mớ lí lẽ ấy khiến cho chị vẫn phải chịu cảnh chồng vừa yêu vợ vừa yêu bồ mà không thể thoát ra được, cũng không biết giải quyết ra làm sao. Những người khuyên chị nhưng thấy chị thậm chí còn bao biện cho người chồng ngoại tình của mình thì đều lắc đầu ngán ngẩm.

Không biết chị có nghĩ, có thể những hành động của anh Huấn là để che đậy đồng thời bù đắp cho vợ trước tội lỗi ngoại tình của mình? Giờ chị Hương vẫn còn cố gắng tiếp tục được vì chị đang bấu víu vào hy vọng rằng anh sẽ toàn tâm toàn ý quay về đóng vai một người chồng hoàn hảo. Nhưng đến một ngày, khi không thể chịu đựng nổi nữa, có lẽ chị cũng sẽ tự buông tay mà thôi.

Nguồn: Trí thức trẻ

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An