Hỏi đáp về ly hôn 946 Lượt xem Nghĩa vụ cấp dưỡng có kết thúc khi một bên vợ (chồng) chung sống như vợ chồng với người khác?

Nghĩa vụ cấp dưỡng có kết thúc khi một bên vợ (chồng) chung sống như vợ chồng với người khác?

Pháp luật quy định về các trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Nghĩa vụ cấp dưỡng có chấm dứt khi vợ chung sống với người khác?

Pháp luật quy định về các trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Nghĩa vụ cấp dưỡng có chấm dứt khi vợ chung sống với người khác?

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi muốn nhờ tư vấn thắc mắc như sau: tôi và vợ đã ly hôn. Chúng tôi có một con nhỏ và tôi nhận nghĩa vụ cấp dưỡng hàng tháng cho con. Gần đây tôi phát hiện cô ấy chung sống như vợ chồng với một người không biết đã kết hôn hay chưa. Có người đàn ông đó chăm sóc vợ và con rồi thì tôi có phải cấp dưỡng nữa không? Nghĩa vụ cấp dưỡng có chấm dứt khi vợ chung sống với người khác?


Luật sư tư vấn ly hôn
Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, Luật sư hôn nhân gia đình giải đáp như sau:
Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về việc cấp dưỡng cho con khi ly hôn thì người không trực tiếp nuôi con sẽ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Mức cấp dưỡng, phương thức cấp dưỡng do các bên thỏa thuận nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết.
Việc chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng chỉ đặt ra khi thuộc một trong các trường hợp được quy định tại điều Điều 118 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014
1. Người được cấp dưỡng đã thành niên và có khả năng lao động hoặc có tài sản để tự nuôi mình;
2. Người được cấp dưỡng được nhận làm con nuôi;
3. Người cấp dưỡng đã trực tiếp nuôi dưỡng người được cấp dưỡng;
4. Người cấp dưỡng hoặc người được cấp dưỡng chết;
5. Bên được cấp dưỡng sau khi ly hôn đã kết hôn;
6. Trường hợp khác theo quy định của luật.”
Như vậy khi thuộc một trong các trường hợp trên đây thì nghĩa vụ cấp dưỡng sẽ chấm dứt. Đối với trường hợp của bạn là người vợ đã ly hôn chung sống như vợ chồng với người khác không biết là đã kết hôn hay chưa thì nếu việc chung sống như vợ chồng không phải là căn cứ chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng. Nếu bạn có được các tài liệu chứng minh được việc người vợ đã ly hôn kết hôn với người khác thì nghĩa vụ cấp dưỡng của bạn đương nhiên chấm dứt.
Công ty luật Thái An là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An