TÂM SỰ VỢ CHỒNG 1043 Lượt xem Muốn hàn gắn với người chồng ngoại tình

Muốn hàn gắn với người chồng ngoại tình

Câu chuyện tôi chia sẻ với những ai đã từng hết lòng yêu thương, nhưng bị phản bội. Những ai cần một lời khuyên chân thành. Kể cả cần tư vấn ly hôn, nếu cuộc đời cứ bắt ta phải vậy!?

Câu chuyện tôi chia sẻ với những ai đã từng hết lòng yêu thương, nhưng bị phản bội. Những ai cần một lời khuyên chân thành. Kể cả cần tư vấn ly hôn, nếu cuộc đời cứ bắt ta phải vậy!?

Tôi là hướng dẫn viên du lịch còn trẻ, mới 24 tuổi. Anh ấy kém hơn tôi 1 tuổi, là chuyên gia về máy tính. Quen nhau qua mạng cách đây 8 năm qua mạng, yêu nhau được 1 năm rồi ai nấy đường ấy đi, vì anh có người khác. Vì khó quên được anh nên tôi đi du học. Được 2 năm lại bỏ về tìm anh do tình cũ còn thổn thức. Lúc về nước, nghe tin anh đang có người yêu (không phải người con gái khiến chúng tôi chia tay). Hình như họ đã quen nhau đã được 1 năm, tôi nghĩ mình không nên nói ra những lời yêu thương với anh ấy nữa. Hàng ngày tôi vẫn nói chuyện với anh ở mức bạn bè. Nhưng cô người yêu đâu có nghĩ thế, cô ta nổi cơn nghen.

Một ngày đẹp trời cô bỏ anh đi theo người khác. Còn tôi vẫn yêu anh nhiều. Giờ đây anh đang gặp sóng gió. Tôi che cho anh. Chúng tôi quay lại với nhau, tình yêu tình báo với nhau hơn 1 năm nữa rồi báo cáo họ hàng để cưới. Chớ trêu thay, suốt khoảng thời gian này anh ấy vẫn không quên người cũ. Biết được điều đó, tôi quá buồn. Làm sao để đẩy hình ảnh của cô ta mờ dần đi trong tâm khảm của anh? Đám cưới xong, tôi đi làm. Anh chưa tìm được việc nên ở nhà nội trợ.

Một thời gian sau, có người giới thiệu cho anh vào học nghề sửa chữa máy tính. Gặp được bà chủ tốt bụng, mỗi tháng anh được hỗ trợ 2 triệu đồng. Nhà nghèo, chỉ có 1 xe máy đưa nhau đi làm, đón nhau lúc tan tầm. Chiều chiều tôi tranh thủ về đi chợ nấu nướng rồi lại đón anh. Cứ vậy suốt 1 năm trời. Bà chủ thấy vậy liền cho anh mượn xe và hỗ trợ thêm 1 triệu đồng nữa. Cuộc đời có vẻ khá hơn, nhưng chuyện sinh con chưa dám tính.

Dù không quên người cũ, nhưng anh cũng quan tâm đến tôi. Nhưng sét đánh mang tai khi đến một ngày tôi đọc được những dòng tin nhắn của anh cho người yêu cũ: "Vợ yêu ơi, em có muốn đẻ cho anh một đứa được không? Anh sẽ lo cho hai mẹ con". Tôi như bừng tỉnh khỏi cơn mê muội bấy lâu. Niềm tin vào anh và tình yêu dành cho anh trong tôi cứ vơi dần. Tôi nói với anh: "Mình ly hôn đi để anh về với cô ấy, để cô ấy đẻ con cho anh". Anh thanh minh rằng “không”, chỉ nói vậy thôi chứ đâu có muốn không quay lại. Không hiểu sao tôi lại tin điều đó.

Giáp tết vừa rồi tôi thường xuyên công tác nhà. Anh ở nhà dửng mỡ, liên tục trò chuyện với cô ấy. Rồi anh lại quen thêm người con gái khác - là người yêu của anh bây giờ. Linh cảm của phụ nữ nên tôi biết và ngăn cản anh. Tôi khuyên anh không nên quan hệ với cô ấy nữa. Anh trả lời: Không có gì. Thế mà tôi lại tin. Khốn nạn cho tôi. Mãi đến một ngày tôi lại đọc được cuộc nói chuyện giữa hai người: "Anh vừa đi làm về em yêu, đợi anh tý, anh tắm đã nhé". Tôi đâm đơn ly hôn, nhưng anh không ký. Anh bảo: "Anh và cô ấy nói chuyện hơi lãng mạn cho vui, cứ coi là chuyện bình thường đi. Em là vợ anh sẽ là người sung sướng nhất..."
Rồi anh nói với tôi đang thiếu thốn tình cảm nhưng không muốn nhận từ tôi, anh bảo thiếu tình cảm thiếu kiểu mật ngọt. Tôi lại im lặng và bắt đầu gặm nhấm nỗi đau từng ngày. Cho đến một ngày, trong điện thoại của anh đầy hình cô ấy, những tài khoản mà anh dùng để đăng nhập cũng để avatar cô ấy. Tôi lại đau thêm và không biết thoát ra bằng cách nào, cứ lặng lẽ lo cho anh bữa cơm, bộ đồ, cũng ngọt ngào với anh hơn. Vậy mà mọi thứ tôi làm anh đều coi thường.

Tôi tình cờ đọc được dòng thư anh viết cho cô ấy: "Anh và em đang đi chung một con đường mang tên tình yêu, nếu sau này anh không còn bên em nữa thì em cũng đừng buồn. Anh luôn dõi theo em". Ngay tối đó khi anh đi làm về tôi đã hỏi: "Anh và cô ấy đi chung trên con đường tình yêu, vậy còn em với anh đang đi chung con đường gì". Anh chối, bảo viết vậy hồi nào. Sau dần anh bảo: "Em lo làm vợ anh cho tốt vào, còn anh làm gì thì mặc kệ anh đi". Có nghĩa là anh có người khác thì tôi cũng đừng nói gì cả. Vì tôi quá đau, vì đã hy sinh cho anh quá nhiều. Tôi cũng đợi anh một ngày sẽ trọn vẹn với tôi nhưng không thể. Giờ anh lại thừa nhận đang yêu cô ấy, anh bảo cô ấy chỉ có mình anh thôi. Vậy anh có bao giờ tự hỏi rằng vợ anh cũng chỉ có mình anh hay không? Đến nước này tôi đi hỏi xem thủ tục ly hôn thế nào...

Vợ chồng tôi đang ly thân, anh đi làm ở lại luôn chỗ đó, tôi biết ngày nào anh cũng quấn quít bên cô ấy. Anh chưa bao giờ nghĩ tôi ở nhà trống trải thế nào, sáng đi làm một mình, tối về ngủ một mình (vợ chồng tôi sống riêng), không ai quan tâm, chuyện trò. Còn anh đang hạnh phúc với cô ấy. Vừa rồi tôi đưa đơn cho anh, anh đã ký. Tôi còn yêu anh, còn luyến tiếc lắm nhưng lại không muốn bị đau nữa.

Còn kia cái đơn anh ký tôi chưa dám đi nộp. Mà tôi cũng không hiểu anh ấy muốn ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình nữa... Đêm đêm về nhà tôi trằn trọc và khóc ướt đầm gối. Tôi thương cho thân phận mình sao hẩm hưu. Tôi nhớ anh nhưng giận anh vô cùng, hận những người anh yêu. Sao họ nỡ lòng nào cướp anh từ tay tôi như vậy? Giờ đây tôi biết sống ra sao? Hay là tôi tìm anh để tiếp tục sống với nhau? Liệu tôi có can đảm bỏ qua tất cả cho anh? Và quan trọng hơn cả: Liệu anh có muốn chia tay với cô ấy để về với tôi không? Trời ơi! nỗi buồn ai hay!? 

Nguồn: Vnexpress

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An