HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 644 Lượt xem Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Mang thai hộ: điều kiện của người nhờ và người được nhờ mang thai hộ.

Mang thai hộ: điều kiện của người nhờ và người được nhờ mang thai hộ.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Chúng tôi đang có ý định nhờ người mang thai hộ. Tôi muốn hỏi về những điều kiện để thực hiện hiện việc này. Vợ chồng tôi đang muốn nhờ một người bạn của tôi. Cô ấy cũng đã có gia đình nhưng chưa có con. Vì cuộc sống không ổn nên hai vợ chồng họ đang ly thân. Vậy tôi muốn nhờ người bạn này của mình mang thai hộ được không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho luật sư tư vấn ly hôn của công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Đối với việc mang thai hộ, cả người nhờ và người được nhờ mang thai hộ đều phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

mang-thai-ho

Vợ chồng bạn nếu muốn được nhờ người mang thai hộ thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau: Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;Vợ chồng đang không có con chung; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Đối với điều kiện của người được nhờ mang thai hộ, bao gồm: Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ; Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần; Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng; Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Về phần người bạn của bạn, cô ấy không phải là người thân thích họ hàng của 2 vợ chồng bạn, cũng chưa từng sinh con. Do đó, không đáp ứng được các điều kiện theo quy định. Vậy nên, bạn không thể nhờ cô ấy mang thai hộ mình được.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về vấn đề mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Hi vọng câu trả lời này đã giúp đỡ bạn giải quyết được vướng mắc của mình. Nếu còn những vấn đề liên quan khác trong lĩnh vực luật hôn nhân và gia đình bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. Công ty Luật Thái An với các luật sư hôn nhân gia đình giỏi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An