Hỏi đáp về ly hôn 2778 Lượt xem Ly hôn với chồng theo đạo Thiên Chúa

Ly hôn với chồng theo đạo Thiên Chúa

Tôi muốn ly hôn với chồng theo đạo Thiên Chúa có được không?

Tôi muốn ly hôn với chồng theo đạo Thiên Chúa có được không?

 Chào các  luật sư. Em là người ngoại đạo lấy chồng em là người theo đạo Thiên Chúa. Chúng em lấy nhau cách đây 4 năm và có 1 con trai. Trước khi kết hôn bọn em có phải học 1 lớp gọi là giáo lý hôn nhân, em có được biết là trong thiên chúa giáo thì cái gì chúa đã kết hợp thì loài người không được phân ly. Hiện tại vợ chồng em sống không hạnh phúc, đã ly thân nửa năm nay,tình cảm vợ chồng rạn nứt và ko thể cứu vãn được.em muốn ly hôn,chồng em cũng ko muốn sống với em nữa. Nhưng gia đình chồng em nhất quyết phản đối vì nhà anh theo đạo nên dù vợ chồng có thế nào cũng không được phép bỏ nhau,công giáo không chấp nhận. Giờ em ko biết phải làm sao cả, chẳng nhẽ em cứ phải chấp nhận mãi tình trạng ly thân này mà ko được ly hôn và tái hôn chăng? Xin các luật sư tư vấn giúp!

 

 

Luật sư luật Thái An xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của Điều 51luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Trường hợp của bạn, dưới góc độ pháp lý bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn theo đúng quy định của pháp luật. Bạn có thể gửi đơn xin ly hôn lên tòa án nhân dân cấp huyện nơi mà chồng bạn đang cư trú hoặc làm việc để yêu cầu giải quyết.

Nếu còn thắc măc vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn luật kịp thời!

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An