Hỏi đáp về ly hôn 822 Lượt xem Ly hôn chia nhà thế nào khi nhà đứng tên bố mẹ chồng

Ly hôn chia nhà thế nào khi nhà đứng tên bố mẹ chồng

Nhà ở đứng tên bố mẹ chồng nhưng việc xây dựng chủ yếu là do hai vợ chồng đóng góp tiền của. Giờ muốn ly hôn thì giải quyết tài sản là ngôi nhà như thế nào?

Nhà ở đứng tên bố mẹ chồng nhưng việc xây dựng chủ yếu là do hai vợ chồng đóng góp tiền của. Giờ muốn ly hôn thì giải quyết tài sản là ngôi nhà như thế nào?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ chồng. Nhà ở hiện tại đứng tên bố mẹ chồng tôi. Nhưng việc xây dựng chủ yếu là do vợ chồng tôi đóng góp tiền của. Giờ vợ chồng tôi muốn ly hôn. Vậy tôi muốn hỏi là việc giải quyết ngôi nhà này sẽ như thế nào? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 61 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về việc chia tài sản khi ly hôn trong trường hợp vợ chồng sống chung cùng gia đình. Theo đó, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Còn nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia.

ly-hon-chia-nha-the-nao-khi-nha-dung-ten-bo-me-chong

Trong trường hợp của bạn, để tiến hành chia ngôi nhà trên, trước hết bạn cần thỏa thuận với gia đình nhà chồng, nếu việc thỏa thuận không đi đến thành công thì bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Vì ngôi nhà chỉ đứng tên bố mẹ chồng bạn, do đó, để chuẩn bị tốt nhất cho việc giải quyết những tranh chấp có thể xảy ra sau này, ngay lúc này bạn nên chuẩn bị những chứng cứ để chứng minh rằng vợ chồng bạn có đóng góp công sức trong việc tạo lập ngôi nhà đó.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.  Thái An là công ty luật hàng đầu chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn nhanh chóng nhất. Hãy đến với chúng tôi để được các luật sư giỏi tư vấn.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An