1001 CHUYỆN LY HÔN 763 Lượt xem Ly hôn ảnh hưởng đến con của bạn như nào

Ly hôn ảnh hưởng đến con của bạn như nào

Khi quyết định đến với nhau thì không ai mong muốn có kết cục ly hôn cả nhưng những sóng gió khiến cả hai không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau nữa thì ly hôn chính là sự giải thoát cho nhau.

Khi quyết định đến với nhau thì không ai mong muốn có kết cục ly hôn cả nhưng những sóng gió khiến cả hai không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau nữa thì ly hôn chính là sự giải thoát cho nhau.

Khi quyết định đến với nhau thì không ai mong muốn có kết cục ly hôn cả nhưng những sóng gió khiến cả hai không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau nữa thì ly hôn chính là sự giải thoát cho nhau. Quyết định ly hôn là khi cả hai vợ chồng đều đã lường trước được những khó khăn trong và sau ly hôn như sự đàm tiếu của thiên hạ, tranh chấp tài sản hoặc con cái, con cái bị ảnh hưởng về mặt tinh thần, …

Người đúng, kẻ sai là ai thì cả hai đều cần có thời gian để chấp nhận sự thay đổi trong thói quen sống hằng ngày những năm qua. Hệ quả sau ly hôn thì nhiều nhưng cái đáng sợ nhất có lẽ là từ phía con cái của họ. Chúng sẽ thế nào khi ba mẹ chúng ly hôn. Có thể thấy, con cái chính là rang buộc lớn nhất giữa hai vợ chồng, đôi khi vì suy nghĩ cho con mà họ có thể bỏ qua hạnh phúc riêng của mình để cho con một gia đình chọn vẹn. Vậy, sau ly hôn thì cuộc sống của những đứa trẻ sẽ như thế nào.

1. Tranh chấp quyền nuôi dưỡng


- Vấn đề này đa phần đề gặp ở những gia đình ly hôn. Sẽ là cuộc chiến trường kì khi ai cũng muốn nuôi con của mình. Thường quan toàn sẽ quyết định vấn đề này dựa trên các tiêu chuẩn có sẵn nếu như cả hai vợ chồng không thể thương lượng với nhau. Còn đứa trẻ thường sẽ muốn ở với người mà nó gần gũi hơn.

- Đó là một trong những cách mà đứa trẻ phản ứng với quyết định ly hôn của bố mẹ mình. Điều mà mỗi đứa bé mong muốn chỉ là được sống trong một gia đình đầy đủ cả bố cả mẹ.
- Đáng sợ hơn là sau ly hôn, cả hai vợ chồng đều chỉ quan tâm đến cuộc sống riêng của mình rồi lại có gia đình mới thì những đứa trẻ này sẽ ra sao.

2. Tâm lý của đứa trẻ


Trí nhớ của trẻ em rất tốt, những sự việc xảy ra trong quá khứ đều được chúng lưu giữ lại trong não bộ với tên gọi là “ kí ức tuổi thơ”. Sự kiện bố mẹ ly hôn giống như một đòn đánh mạnh vào kí ức của đứa bé, kí ức này không thể xóa được dù thời gian có dài bao lâu đi chăng nữa. Nó giống như cú sốc đầu đời của chúng vậy. Có những đứa trẻ còn có thể nghĩ rằng nó chính là nguyên nhân khiến bố mẹ mình ly hôn dù có giải thích thế nào đi nữa. Điều này có ảnh hưởng rất lớn trong sự hình thành và phát triển tính cách của đứa trẻ. Sau này có thể sẽ khó tiếp cận hôn nhân hay tin tưởng bạn đời của mình.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An