Hỏi đáp về ly hôn 716 Lượt xem Làm thế nào khi cha không thừa nhận con đẻ?

Làm thế nào khi cha không thừa nhận con đẻ?

Tôi và chồng mới ly hôn và trước khi ly hôn tôi đã mang thai nhưng tới sau khi ly hôn tôi mới biết. Chồng tôi không chịu nhận đứa con này, vậy tôi phải làm thế nào?

Tôi và chồng mới ly hôn và trước khi ly hôn tôi đã mang thai nhưng tới sau khi ly hôn tôi mới biết. Chồng tôi không chịu nhận đứa con này, vậy tôi phải làm thế nào?

cha khong nhan con de, cha không nhận con đẻ, ly hôn, ly hon
Chào Luật sư, tôi là Nga ở Hà Nội. Tôi và chồng tôi đã kết hôn được 2 năm nhưng vì không thể tiếp tục chung sống hạnh phúc nên vợ chồng tôi đang làm thủ tục ly hôn. Trước khi đăng ký kết hôn, chúng tôi đã sống chung như vợ chồng được 1 năm và tôi đã mang thai con gái trong thời gian đó. Sau khi kết hôn được 4 tháng tôi đã sinh cháu, nay con gái chúng tôi đã 2 tuổi rưỡi nhưng anh ta không thừa nhận đây là con gái mình và từ chối cấp dưỡng. Mong các Luật sư cho tôi biết việc anh ta không thừa nhận con gái có được Tòa án chấp nhận không? Anh ta có phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con tôi không?

Trả lời:
Chào chị, cảm ơn chị đã gửi vấn đề tới Công ty Luật Thái An của chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn cho chị như sau:
Theo Điều 88 của Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 để xác định cha, mẹ con đã quy định:
Thứ nhất, con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.
Thứ hai, con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.
Thứ ba, con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.
Chị đã sinh cháu sau khi anh chị đã kết hôn, tức là cháu đã được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân của hai người, do đó, cháu mặc nhiên được xác định là con gái của hai người.
Nếu chồng chị không thừa nhận con gái thì phải có chứng cứ chứng minh và phải được Tòa án xác định.
Vì vậy, chồng chị sẽ phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con theo đúng quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình.
Hy vọng ý kiến tư vấn pháp lý của Luật sư Thái An giúp chị giải quyết được vấn đề. Nếu cần trợ giúp pháp lý, chị hãy liên hệ tới Luật sư ly hôn của Công ty chúng tôi để được giải đáp kịp thời.
Trân trọng.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An