Hỏi đáp về kết hôn 1693 Lượt xem Làm người khác có thai có phải kết hôn không?

Làm người khác có thai có phải kết hôn không?

Nên làm gì khi bị ép kết hôn vì mang thai?

Nên làm gì khi bị ép kết hôn vì mang thai?

Câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi xin trình bày vấn đề của mình mong được luật sư tư vấn:

Tôi đã có gia đình. Nhưng trong một lần quá chén tôi đã đi quá giới hạn với người đồng nghiệp nữ của mình. Hiện nay, cô ấy đang mang thai tháng thứ 4 và đã xin nghỉ việc ở công ty. Chuyện giữa tôi và cô ấy hoàn toàn chỉ là sự cố chứ tôi không hề có ý gì khác. Nhưng giờ cả cô ấy và gia đình liên tục gọi điện và đòi hẹn gặp yêu cầu tôi phải kết hôn với cô ta. Tôi không đồng ý, chỉ chấp nhận việc sẽ đứng tên cha làm giấy khai sinh cho cháu bé chứ tôi quyết không kết hôn với cô ấy. Bởi tôi còn yêu vợ và cũng rất lo cho gia đình hiện tại của mình. Thấy thái độ cương quyết của tôi, cô ta liên tiếp gây sức ép về mặt tinh thần và còn dọa sẽ gửi thư nặc danh đến cơ quan tôi để lan truyền mọi chuyện nhằm buộc tôi phải kết hôn. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này, khi cô ta đã có thai với tôi thì tôi có bắt buộc phải kết hôn không? Và tôi nên làm gì để mọi chuyện được giải quyết một cách ổn thỏa nhất?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì yếu tố tự nguyện của 2 bên là một trong những điều kiện kết hôn. Do đó, nếu bạn không tự nguyện thì không có lý do nào buộc bạn phải kết hôn cả. Đối với việc cô gái kia có thai, sau này, khi đứa trẻ được sinh ra và được xác định là con của bạn thì bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho cháu bé. Việc có thai không phải là một trong những lý do để buộc phải kết hôn.

lam-nguoi-khac-co-thai-co-phai-ket-hon-khong

Trong trường hợp này, điều bạn cần làm là bình tĩnh, trao đổi thẳng thắn lại với cô gái kia. Hôn nhân không có tình yêu, không xuất phát từ sự tự nguyện sẽ không thể bền lâu được. Bạn cũng nên có lời khẳng định chắc chắn để thể hiện trách nhiệm với con, làm cho cô ấy thấy rằng có thể tin tưởng được bạn. Không phải cứ kết hôn sẽ giải quyết được mọi vấn đề, nhất là trong trường hợp của bạn, khi hiện tại bạn đang có một gia đình hạnh phúc. Nếu được, bạn cũng nên giải thích lại sự việc với người vợ hiện tại của mình để tránh những hiểu nhầm về sau này, bởi đây không phải là chuyện có thể giấu giếm mãi được.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hôn nhân và gia đình, công ty luật Thái An là địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn. Chúng tôi chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An