Hỏi đáp về ly hôn 1062 Lượt xem Không đủ điều kiện kinh tế có được nuôi con?

Không đủ điều kiện kinh tế có được nuôi con?

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn. Tôi và chồng có hai cháu và hiện có ý định ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi tôi muốn nhận nuôi cả hai cháu có được không khi mà điều kiện kinh tế của tôi khó khăn hơn so với chồng. Mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn. Tôi và chồng có hai cháu và hiện có ý định ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi tôi muốn nhận nuôi cả hai cháu có được không khi mà điều kiện kinh tế của tôi khó khăn hơn so với chồng. Mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn. Tôi và chồng có hai cháu và hiện có ý định ly hôn. Luật sư cho tôi hỏi  tôi muốn nhận nuôi cả hai cháu có được không khi mà điều kiện kinh tế của tôi khó khăn hơn so với chồng. Mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Không đủ điều kiện kinh tế

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về vấn đề của bạn tôi sẽ giải đáp như sau:

Hiện tại, bạn và chồng có ý định ly hôn, và bạn muốn nhận nuôi cả hai người con.Pháp luật hôn nhân gia đình có quy định cụ thể về việc nhận nuôi con sau ly hôn. Do bạn không cung cấp về độ tuổi cụ thể của con bạn, nên tôi sẽ tư vấn các trường hợp như sau:

- Thứ nhất, nếu con bạn chưa đủ 36 tháng tuổi thì bạn có quyền nuôi con. Trừ trường hợp không đủ điều kiện về kinh tế để chăm sóc cho con hoặc có thỏa thuận khác.

- Thứ hai, nếu con bạn trên 7 tuổi, thì tùy theo nguyện vọng của con để xem xét về việc ai sẽ được nhận nuôi con.

- Thứ ba, hai vợ chồng có thể thỏa thuận về việc nuôi con, trường hợp không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định việc nuôi con căn cứ trên mọi mặt quyền lợi của con.

Như vậy, tùy vào từng điều kiện nhất định để xem xét việc bạn có được nhận nuôi cả hai con hay không. Về vấn đề điều kiện kinh tế của bạn không tốt bằng của chồng, bạn chứng minh được mình vẫn có khả năng để nuôi dưỡng và chăm sóc tốt cho hai cháu thì bạn vẫn có khả năng được nhận nuôi cả hai cháu.

Ngoài ra, pháp luật có quy định trường hợp dù không trực tiếp nuôi con nhưng vẫn phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng( Điều 82 luật hôn nhân gia đình 2014), vì vậy chồng bạn vẫn có nghĩa vụ đảm bảo một phần nghĩa vụ trong việc nuôi dạy con. Do đó, việc bạn gặp khó khăn về kinh tế cũng sẽ đỡ đi phần nào.

Hôn nhân là mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Việc chấm dứt quan hệ hôn nhân sẽ dẫn đến những hậu quả nhất định, nhất là những ảnh hưởng đến con cái. Vì vậy tôi hi vọng bạn và chồng có thể giải quyết ổn thỏa mọi chuyện, có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến đến quyết định ly hôn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ hỏi đáp về hôn nhân gia đình của công ty chúng tôi.

Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.                                                                                          

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An