Hỏi đáp về ly hôn 692 Lượt xem Khi ly hôn chồng "giở quẻ" không thừa nhận con

Khi ly hôn chồng "giở quẻ" không thừa nhận con

Khi ly hôn chồng không thừa nhận con, vợ nên làm thế nào?

Khi ly hôn chồng không thừa nhận con, vợ nên làm thế nào?

Câu hỏi:

Chúng tôi có con trước khi kết hôn. Con tôi giờ đã được 4 tuổi. Sống chung với nhau có nhiều mâu thuẫn nên chúng tôi quyết định ly hôn. Nhưng giờ anh ta lại giở quẻ bảo đó không phải con anh ta. Anh ta sẽ không thực hiện việc cấp dưỡng. Vậy tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi nên làm thế nào? Hoàn cảnh của tôi hiện tại cũng không phải dư giả gì, có thêm tiền cấp dưỡng sẽ giúp con tôi được chăm sóc một cách tốt hơn. Tôi cảm ơn!

Câu hỏi:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định rất rõ ràng về việc xác định cha, mẹ cho con, cụ thể tại Điều 88:

  • Con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ chồng.
  • Con được sinh ra trong thời hạn 300 ngày kể từ thời điểm chấm dứt hôn nhân được coi là con do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân.
  • Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.

khi-ly-hon-chong-gio-que-khong-thua-nhan-con

Theo như bạn trình bày thì trước đây chồng của bạn vẫn thừa nhận cháu bé là con của mình. Do đó, theo quy định pháp luật cháu bé được xác định là con của 2 bạn. Trong trường hợp chồng bạn không thừa nhận con thì phải đưa ra được chứng cứ và phải được Tòa án xác định. Điều bạn cần làm bây giờ là phân tích lại cho chồng mình hiểu rõ vấn đề, tránh phải ra pháp luật can thiệp làm mọi chuyện phức tạp lên, vì rõ ràng như bạn nói thì cháu bé là con của anh ta.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An