Hỏi đáp về thừa kế 926 Lượt xem Hỏi về việc thừa kế của vợ khi chồng mất

Hỏi về việc thừa kế của vợ khi chồng mất

Xác lập chế độ tài sản theo thỏa thuận, một bên chết bên kia có được thừa kế không?

Xác lập chế độ tài sản theo thỏa thuận, một bên chết bên kia có được thừa kế không?

Câu hỏi:

Từ lúc trước khi đăng ký kết hôn, chúng tôi đã thực hiện việc thỏa thuận về tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Văn bản thỏa thuận của chúng tôi đã được chứng thực theo đúng quy định. Nay chồng tôi bị bệnh và mất, không để lại di chúc. Vậy tôi muốn hỏi là tôi có được chia phần tài sản của chồng không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

hoi-ve-viec-thua-ke-cua-vo-khi-chong-mat

Theo như bạn trình bày thì bạn và chồng bạn đã lựa chọn áp dụng chế độ tài sản theo thỏa thuận và đã làm thủ tục để được pháp luật công nhận. Đối với việc chồng bạn bị bệnh và mất không để lại di chúc, theo quy định của Bộ luật dân sự 2005 thì di sản của chồng bạn sẽ được chia theo quy định của pháp luật. Cụ thể, theo quy định tại Điều 676 thì những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất là: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết. Do đó, khi chồng bạn mất bạn sẽ được nhận phần di sản của chồng mình để lại cũng với những người thừa kế khác (nếu có).

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. 

Công ty Luật Thái An chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Đến với chúng tôi, bạn sẽ được các luật sư giỏi giàu kinh nghiệm tư vấn, giúp bạn có được những định hướng đúng đắn và chính xác nhất.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An