Hỏi đáp về kết hôn 870 Lượt xem Hỏi về việc lấy họ cho con chung của vợ chồng

Hỏi về việc lấy họ cho con chung của vợ chồng

Lấy một họ khác họ cha và họ mẹ cho con được không? Nếu được thì thủ tục khác gì so với thủ tục khai sinh bình thường?

Lấy một họ khác họ cha và họ mẹ cho con được không? Nếu được thì thủ tục khác gì so với thủ tục khai sinh bình thường?

Câu hỏi:

Vợ tôi đang mang thai tháng thứ 8. Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về vấn đề đặt họ tên cho con. Vì một số lý do mà gia đình tôi không muốn lấy họ của tôi và của vợ cho con. Vậy chúng tôi có thể lấy một họ khác để đặt tên cho con mình được không? Và nếu được thì thủ tục có khác gì so với thủ tục khai sinh bình thường không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

hoi-ve-viec-lay-ho-cho-con-chung-cua-vo-chong

Điểm e Khoản 1 Mục II Thông tư 01/2008/TT-BTP quy định về xác định họ và quê quán: Khi đăng ký khai sinh, họ và quê quán của con được xác định theo họ và quê quán của người cha hoặc họ và quê quán của người mẹ theo tập quán hoặc theo thỏa thuận của cha, mẹ.

Theo đó, khi xác định họ cho con, 2 vợ chồng bạn chỉ được thỏa thuận là đặt cho con theo họ bố hay họ mẹ chứ không được lấy họ khác họ cha và mẹ cho con.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An