Hỏi đáp về kết hôn 799 Lượt xem Hỏi về việc kết hôn trong phạm vi ba đời

Hỏi về việc kết hôn trong phạm vi ba đời

Bà ngoại của bạn gái và bố của bạn trai là 2 chị em con chú con bác (ruột). Có được kết hôn không?

Bà ngoại của bạn gái và bố của bạn trai là 2 chị em con chú con bác (ruột). Có được kết hôn không?

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ CẤM KẾT HÔN TRỰC HỆ VÀ TRONG PHẠM VI BA ĐỜI

Câu hỏi:

Tôi và bạn gái có ý định kết hôn. Nhưng tôi và cô ấy lại có quan hệ họ hàng với nhau, cụ thể là bà ngoại cô ấy và bố tôi là 2 chị em con chú con bác (ruột). Tôi được biết là theo quy định của pháp luật nếu là họ hàng gần thì không được kết hôn. Vậy tôi muốn hỏi là trường hợp của tôi có được coi là gần không? Và chúng tôi có được đăng ký kết hôn không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định tại Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình thì một trong những hành vi bị cấm là kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi ba đời.

Những người có họ trong phạm vi 3 đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.

hoi-ve-viec-ket-hon-trong-pham-vi-ba-doi

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bà ngoại của bạn gái bạn và bố của bạn là chị em con chú con bác. Theo đó, đời thứ nhất sẽ là cụ của bạn, đời thứ 2 là ông của bạn, đời thứ 3 là bố của bạn và bà ngoại của bạn gái bạn. Do đó, bạn và bạn gái bạn không thuộc vào trường hợp có họ trong phạm vi 3 đời. Bạn và bạn gái bạn nếu đủ điều kiện kết hôn và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn khác theo quy định của pháp luật thì có thể tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn để thiết lập mối quan hệ vợ chồng.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An