HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 467 Lượt xem Hỏi về việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

Hỏi về việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

Vợ chồng muốn chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân thì thực hiện thế nào?

Vợ chồng muốn chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân thì thực hiện thế nào?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi có một câu hỏi mong nhận được sự hồi đáp từ phía luật sư:

Vợ chồng tôi không ly hôn nhưng vì một số lý do mà chúng tôi quyết định sẽ chia tài sản. Tôi muốn hỏi là việc này chúng tôi phải tiến hành như thế nào để được pháp luật công nhận?

Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo quy định của  Luật Hôn nhân và Gia đình, trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung. Việc chia tài sản chung thuộc một trong những trường hợp sau sẽ bị vô hiệu:

- Ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của gia đình; quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

- Nhằm trốn tránh thực hiện các nghĩa vụ sau đây:

+ Nghĩa vụ nuôi dưỡng, cấp dưỡng.

+ Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại;

+ Nghĩa vụ thanh toán khi bị Tòa án tuyên bố phá sản.

+ Nghĩa vụ trả nợ cho cá nhân, tổ chức.

+ Nghĩa vụ nộp thuế hoặc nghĩa vụ tài chính khác đối với Nhà nước.

+ Nghĩa vụ khác về tài sản theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật dân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan.

hoi-ve-viec-chia-tai-san-chung-trong-thoi-ky-hon-nhan

Do đó, để được công nhận thì việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của 2 bạn phải không được thuộc vào một trong các trường hợp trên. Và việc chia tài sản chung phải tiến hành lập thành văn bản và cần được công chứng nếu một trong 2 bên có yêu cầu.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An