HỎI ĐÁP HÔN NHÂN GIA ĐÌNH 786 Lượt xem Hỏi về vấn đề cấp dưỡng cho con

Hỏi về vấn đề cấp dưỡng cho con

Cha vẫn đang học đại học, chưa có thu nhập, có phải cấp dưỡng cho con không?

Cha vẫn đang học đại học, chưa có thu nhập, có phải cấp dưỡng cho con không?

Câu hỏi:

Chúng tôi quan hệ với nhau 1 lần và cô ấy có thai. Tôi không tin nhưng qua xét nghiệm thì cháu bé đúng là con của tôi. Cô ấy yêu cầu tôi cấp dưỡng. Nhưng hiện tại tôi vẫn đang học đại học, chưa kiếm được ra tiền, vẫn sống nhờ chu cấp của bố mẹ. Vậy trong trường hợp này tôi có phải cấp dưỡng không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Nghĩ cho tương lai của con cái, nếu được 2 bạn nên thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn trong thời gian sớm nhất có thể. Hãy tạo điều kiện cho con mình được sống trong một mái ấm gia đình đầy đủ, hạnh phúc.

hoi-ve-van-de-cap-duong-cho-con

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về vấn đề cấp dưỡng như sau: Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình trong trường hợp không sống chung với con hoặc sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ nuôi dưỡng con. Ở thời điểm hiện tại bạn là người đã thành niên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, là người đã có khả năng lao động và có thể tự tạo thu nhập cho bản thân, theo đó, trong trường hợp bạn đã được xác định là cha cháu bé thì bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con theo khả năng của bản thân.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An