Hỏi đáp về ly hôn 946 Lượt xem Hỏi về quyền lưu cư khi ly hôn

Hỏi về quyền lưu cư khi ly hôn

Nhà ở hiện tại đứng tên chồng, khi ly hôn vợ có thể tạm thời sống tiếp ở ngôi đó và chồng chuyển ra ngoài sống một thời gian được không?

Nhà ở hiện tại đứng tên chồng, khi ly hôn vợ có thể tạm thời sống tiếp ở ngôi đó và chồng chuyển ra ngoài sống một thời gian được không?

Câu hỏi:

Tôi hiện có một cháu nhỏ 8 tháng. Nhưng vì không thể sống chung được nữa nên chúng tôi quyết định ly hôn luôn. Nhà ở hiện tại của chúng tôi do một mình chồng tôi bỏ tiền mua trước khi lấy nhau và hiện giờ vẫn chỉ đứng tên chồng tôi. Nhưng hiện tại nếu ly hôn thì tôi chưa biết mình sẽ đi đâu. Tôi muốn hỏi là mình có thể tạm thời sống tiếp ở ngôi nhà này và chồng tôi có thể chuyển ra ngoài sống một thời gian được không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Hiện con bạn vẫn còn nhỏ, mới được 8 tháng tuổi, nếu bạn ly hôn ở thời điểm này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn và chồng nên cân nhắc lại quyết định của mình một lần nữa, hướng đến những quyền lợi của con để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

hoi-ve-quyen-luu-cu-khi-ly-hon

Liên quan đến vấn đề bạn muốn ở lại nhà một thời gian sau khi ly hôn, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có quy định về quyền lưu cư của vợ hoặc chồng khi ly hôn, theo đó đối với nhà ở thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng đã đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn vẫn thuộc sở hữu riêng của người đó; trường hợp vợ hoặc chồng có khó khăn về chỗ ở thì được quyền lưu cư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày quan hệ hôn nhân chấm dứt, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Do đó, việc bạn được ở lại ngôi nhà này trong một thời gian (ngắn hơn 6 tháng) là hoàn toàn có cơ sở. Nhưng nếu bạn muốn chồng bạn chuyển ra ngoài sống thì bạn cần thỏa thuận lại với chồng của mình.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, giải quyết các vấn đề về tranh chấp tài sản sau ly hôn.... Hãy đến với chúng tôi để được những luật sư  hàng đầu trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình tư vấn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An