Hỏi đáp về ly hôn 984 Lượt xem hạn chế quyền thăm con sau ly hôn

hạn chế quyền thăm con sau ly hôn

Hạn chế quyền thăm con sau ly hôn: thẩm quyền giải quyết, hồ sơ , cách thức viết đơn:

Hạn chế quyền thăm con sau ly hôn: thẩm quyền giải quyết, hồ sơ , cách thức viết đơn:

   Chào quý luật sư,

    Mong quý luật sư cho em xin lời khuyên nên viết đơn ra toà như nào ạ. Chuyện là em với chồng cũ chia tay được gần 3 năm ra toà có quyết định em được quyền nuôi con , chồng em được phép thăm nuôi hoặc về nhà 1 ngày , nhưng giờ nó làm khổ em quá các chị ơi, nó say khướt đến trường đón con bất kể khi nào nó muốn cô giáo không cho đón thì còn doạ nạt cả cô giáo , nó đến tận nhà em để bắt con em đi mà em đang trong bếp kg biết chỉ dc nghe chị hàng xóm nói. Em đã phải ra phường rất nhiều lần để khóc lóc nhờ các anh giải quyết cho đón con về vì nó không trả con cho em . Các anh công an cũng khuyên em nên nhờ tư vấn của người biết luật như luật sư để đâm đơn ra toà giải quyết việc không cho nó đón con nữa . Mấy ngày rồi em đến đón con nó không trả con cho em mà nó cứ vểnh dâu hút thuốc nhìn xuống dưới mặc kệ em gào khóc mấy lần em nhờ công an thì nó cũng trả cho em rồi nó lại vẫn cứ thế . Em cũng không muốn cạn tầu ráu máng để cho bố con nó gặp nhau. Nó không nuôi được con vì nó bê tha rượu chè hơi bị ngáo bố nẹ nó cũng chửi hàng xóm láng giềng cũng cà kịa, nhắn tin hăm doạ tạt a xít ,rạch mặt đêm hôm gọi đt chửi bới ..., em có bạn trai là nó phá gọi người hăm doạ không cho yêu ai , đến trường con học thì say đạp cổng trường , trêu cô giáo ( cô giáo kể vậy ) những điều này có cách nào để làm đơn ra toà xin toà không cho nó đón con nữa kg các mẹ , em chỉ muốn bình yên mẹ con bên nhau vậy mà khó quá xin hãy giúp em cho em biết thủ tục phải làm đơn xin toà như nào ạ ( các anh công an phường chỉ em còn cách như vậy kg thì mỗi lần đón con phải khóc lóc xin công an giúp như hôm nay nó kêu kg ở nhà công an cũng chả làm được em đau khổ quá).

han_che_quyen_tham_con_sau_ly_hon

      Chào bạn, với câu hỏi của bạn bộ phận tư vấn ly hôn công ty Luật Thái An xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

      Theo quy định tại điều 82 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn có quyền thăm nom con mà không ai được cản trở. Tuy nhiên, nếu như cha, mẹ không trực tiếp thăm nuôi con mà lạm dụng quyền này gây cản trở đến việc nuôi con của người trực tiếp nuôi con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người này.

Trong trường hợp của bạn chồng cũ của bạn đã có nhiều hành vi gây ảnh hưởng xấu đến việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con của bạn, đồng thời những hành vi này còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý, đến sinh hoạt đời thường của cháu. Vì vậy bạn có thể nộp đơn yêu cầu tòa án hạn chế quyền thăm nom của chồng cũ.

Thẩm quyền giải quyết: tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chồng thường trú.

Hồ sơ yêu cầu tòa án hạn chế quyền thăm nom:

- Đơn yêu cầu tòa án hạn chế quyền thăm nom con của chồng

- Bản sao quyết định ly hôn có công chứng

- Bản sao chứng minh thư nhân dân của bạn

 - Chứng cứ chưng minh chồng bạn đã có hành vi ảnh hưởng đến việc chăm sóc giáo dục con của bạn

 - Đơn xin xác nhận cư trú chứng minh thẩm quyền khởi kiện

Về cách thức viết đơn:

+ Về hình thức bạn viết như các loại đơn bình thường

+ Về nội dung: trình bày căn cứ pháp lý, nội dung sự việc và nêu rõ yêu cầu của bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu có vấn đề gì thắc mắc mong bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo số điện thoại : 0969358808.

Công ty Luật Thái An – đối tác pháp lý quan trọng

Trân trọng.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An