Hỏi đáp về ly hôn 808 Lượt xem Giành quyền nuôi con

Giành quyền nuôi con

Vợ chồng tôi thuận tình ly hôn nhưng có giành quyền nuôi con, cháu năm nay đã 9 tuổi. Con tôi cũng có nguyện vọng ở với tôi. Vậy tôi có chắc chắn giành được quyền nuôi con hay không?

Vợ chồng tôi thuận tình ly hôn nhưng có giành quyền nuôi con, cháu năm nay đã 9 tuổi. Con tôi cũng có nguyện vọng ở với tôi. Vậy tôi có chắc chắn giành được quyền nuôi con hay không?

Chào Luật sư, tôi là Hân ở Nam Định. Tôi và chồng tôi đang làm thủ tục ly hôn. Vợ chồng tôi thuận tình ly hôn nhưng có giành quyền nuôi con, cháu năm nay đã 9 tuổi. Con tôi cũng có nguyện vọng ở với tôi. Vậy tôi có chắc chắn giành được quyền nuôi con hay không? Rất mong các Luật sư giúp đỡ tôi giải đáp thắc mắc này. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi thắc mắc tới Luật Thái An. Với yêu cầu tư vấn của cháu, Luật sư của Công ty Luật Thái An xin giải đáp như sau:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Như vậy, việc ai có quyền nuôi cháu sẽ dựa trên quyền lợi của mọi mặt của con chị, còn nguyện vọng của cháu chỉ được tính là một nhân tố để xem xét khi Tòa án quyết định mà thôi. Đối với quyền lợi về mọi mặt của cháu, Tòa án sẽ xem xét về các nội dung bao gồm:

+ Điều kiện về vật chất về nhu cầu sinh hoạt, học tập,… đảm bảo cho sự phát triển của con.

+ Điều kiện về phát triển tâm lý, đạo đức của con: đảm bảo về thời gian chăm sóc con; điều kiện vui chơi, giải trí; đạo đức, lối sống của cha, mẹ; trình độ học vấn;… ảnh hưởng tới quá trình phát triển của con cái.

Hi vọng phần tư vấn của chúng tôi có thể giúp ích trong vấn đề của chị.

Nếu cần trợ giúp pháp lý hãy liên hệ ngay với Luật sư hôn nhân gia đình của chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

Trân trọng

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An